Quy trình sản xuất bông thủy tinh

Bông thủy tinh được sản xuất từ hỗn hợp hạt các, đá, xỉ, đất sét hoặc thủy tinh nung chảy thông qua quá trình kéo chuốt cơ học để tạo thành các tấm. Các tấm này được sử dụng làm phủ làm cách điện, cách nhiệt, cách âm được gọi là bông thủy tinh.

Bông thủy tinh còn được gọi là bức tường kín bởi vì có khả năng ngăn cản lại các tia tử ngoại của mặt trời, giảm âm thanh từ bên ngoài vào, tích tụ âm thanh trong các phòng karaoke, phòng họp, rạp chiếu phim,...

1. Quy trình sản xuất bông thủy tinh.

 

sơ đồ mô tả quy trình sản xuất bông thủy tinh

Sơ đồ mô tả quy trình sản xuất bông thủy tinh theo công nghệ hiện đại của châu Âu.

Đây là quy trình sản xuất bông thủy tinh theo công nghệ chuẩn châu Âu được chia làm 4 giai đoạn dưới đây.

- Đưa hỗn hợp vào lò nung

Lượng lớn các sản phẩm (có cả sản phẩm tái chế) được đưa vào lo nung như chai thủy tinh, cát, đá, xỉ,... Ở nhiệt độ khoảng 1300 độ C hỗn hợp này bị nung chảy tạo thành một lớp chất lỏng nóng đỏ. Tại đây do có sự chênh lệch về áp suất khí trong lò mà các chất lỏng này dần dần biến thành các sợi lông mỏng di chuyển theo dây chuyền đóng thành từng lớp có bề dày theo khuôn được lắp đặt trước trong nhà máy. Quá trình này diễn ra như làm kẹo bông, các sợi lông được vòi phun chất kết là polimer, các sợi thủy tinh tập trung về nơi thu nhận sau đó chúng dính chặt liên kết với nhau tạo thành từng khối kết dính. Theo đó từ lớp này đến lớp khác tạo thành dây chuyền. 

- Sợi thủy tinh được chuyển vào lò lưu hóa

Sau khi tập trung vào đáy lò và được phụ chất kết dính, sợi bông thủy tinh được chuyển vào lò lưu hóa. Nơi này chính là nơi chuyển đổi màu sắc của bông thủy tinh từ những sợi kết dính vào trắng chuyển thành màu vàng.

- Quá trình hình thành thành khối bông thủy tinh

Các sợi lông thủy tinh tập trung về một nơi dưới đáy lò sau đó được dịch chuyển qua từng tấm thép có sức nóng lến đến 260 độ C. Với sức ép này các sợi thủy tinh kết dính sẽ tạo thành các khối bông thủy tinh được răng bánh xe hình tròn cắt theo chiều dọc thành những dải rộng khoảng 38-50 cm. Giống như những làn xe đẩy các dải bông thủy tinh ra xa nhau. Những thanh kháng lại dòng nhiệt, dòng điện bắt đầu hình thành từ đây.

- Bông thủy tinh được cắt thành từng tấm

Sau khi được các làn phân cách tách bông thủy tinh thành những dài dài có chiều rộng từ 38-50 cm. Bông thủy tinh tiếp tục được cắt theo chiều ngang để tạo thành từng tấm phù hợp với việc lắp đặt nó trên mái nhà hay góc tường,...Cuối cùng các tấm bông thủy tinh được dịch chuyển xuống các buồng nén một lần nữa. Công đoạn này giúp cho bông thủy tinh có thể có sự dính chặt và đàn hồi. Cuối cùng là được các công nhân đóng vào các túi nhựa để bảo quản. 

Đó là quy trình để sản xuất bông thủy tinh theo công nghệ hiện đại của châu Âu.

 

bông thủy tinh thành phẩm

Bông thủy tinh được đưa ra kho

Đây là giai đoạn cuối cùng trong quy trình sản xuất bông thủy tinh, Quá trình sản xuất đòi hỏi nhiệt độ phải đúng theo kỹ thuật thì mới ra đời những tấm bông thủy tinh đạt chất lượng tốt.

2. Bông thủy tinh Thịnh Phát.

- Là cơ sở sản xuất lâu đời:

Mua lại công nghệ của các nước châu Âu, bông thủy tinh Thịnh Phát kế thừa dây chuyền sản xuất hiện đại mang lại sản phẩm có giá trị đến với người dân. Công ty Thịnh Phát đã có 10 năm kinh nghiệp trong lĩnh vực này cùng với các sản phẩm thanh ren, ty ren.

- Bông thủy tinh có thể chia thành các loại như sau: 

+ Bông thủy tinh dạng tấm

+ Bông thủy tinh dạng cuốn

+ Bông thủy tinh có mặt bạc

+ Bông thủy tinh không mặt bạc

bông thủy tinh dạng tấm

Bông thủy tinh dạng tấm phù hợp với lắp đặt trên mái nhà, tường nhà,..

Tùy vào vị trí lắp đặt trong ngôi nhà mà có thể sử dụng các loại bông thủy tinh trong ngôi nhà của mình.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ phòng bán hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066