Quy trình lắp ráp hệ ty ren chống thấm

Hiện nay, tại các công trình việc lắp ráp hệ ty ren chống thấm là công đoạn không thể bỏ qua. Nếu không có hệ lắp ráp này thì hệ thống cốp pha cột thi công bằng ván phủ phim sẽ gặp không ít rắc rối đặc biệt liên quan đến vấn đề an toàn, thẩm mỹ cũng như chất lượng của công trình. Hệ ty ren chống thấm này dùng trong hệ thống ghép cốp pha và chứa nhiều công dụng đặc biệt. 

1.  Hệ ty ren chống thấm bao gồm những gì?

Mô hình hệ ty ren chống thấm

Thông thường, hệ ty ren chống thấm gồm 5 loại phụ kiện bao gồm: Ty ren vuông, bát ren, ống nhựa, ván khuôn phủ phim, thép hộp, côn chống thấm.

1.1. Ty ren vuông

Ty ren vuông Thịnh Phát

Ty ren vuông hay còn có tên gọi khác là thanh ren vuông. Đây là hệ ren được liên kết với nhau. Theo đó, các sản phẩm thường được sử dụng cùng ty ren vuông là bát ren và các côn chống thấm. Đây đều là những phụ kiện dùng để cố định các cốp pha tấm, cốp pha trụ,…

Cấu tạo của ty ren vuông gồm 2 phần:

  • Phần thân được tiện vuông (ren vuông)
  • Phần đai ốc cũng được chế tạo theo bản vẽ có ren vuông ăn khớp với ty ren.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm ty ren vuông, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:

>> https://thinhphatict.com/thanh-ren-ty-ren-vuong

1.2. Bát ren

Bát ren

Bát ren còn có tên gọi khác như Bát chuồn, ty ren tán chuồn, đai ốc, cánh chuồn… được dùng để vặn vào hai đầu thanh ren và có công dụng xiết khóa, kẹp thanh ren thô, ren vuông, ty răng, cố định khoảng cách hai tấm cốp pha trước khi đổ bê tông.

  • Vật liệu: Thép pha gang với thành phần Silic cao
  • Xử lý bề mặt: Mạ cầu vồng
  • Ứng dụng: Dùng để gioằng coppha lúc đổ bê tông, thi công cốp pha

Đây đều là những sản phẩm nằm trong nhóm phụ kiện cốp pha. Để tìm hiểu về 12 loại phụ kiện cốp pha bạn có thể click tại đây!

1.3. Ván khuôn phủ phim

Ván khuôn phủ phim

Ván khuôn phủ phim hay còn gọi là ván cốp pha, ván phủ phim là một loại ván ép công nghiệp được tạo nên bằng phương pháp ép nóng các lớp gỗ với nhau bằng một keo cao cấp chống nước và chống ẩm (thường là keo WBP hoặc MR). Ván cốp pha phủ phim còn được phủ bên ngoài lớp phim có khả năng chống thấm nước và tạo độ trơn, bóng, có khả năng giảm trầy xuớc  cũng như bảo vệ ván trong quá trình lắp đặt, thi công.

1.4. Thép hộp

 

Thép hộp

Thép hộp được hiểu là loại nguyên vật liệu bằng kim loại được sử dụng khá nhiều và phổ biến trong đời sống và các công trình xây dựng cũng như các ngành chế tạo cơ khí và chiếm tỷ trong lớn trong ngành thu mua phế liệu sắt thép.

1.5. Côn chống thấm

Công chống thấm

Côn chống thấm – tán côn là một phụ kiện cốp pha vô cùng tiện lợi và hữu ích trong những trường hợp thi công bể ngầm, vách bê tông tiếp xúc với lòng đất,….

Côn chống thấm có 2 loại:

  • Côn nhựa
  • Côn sắt

Côn chống thấm được đặt ở bên trong của ván khuôn, và bên ngoài thì được gắn chặt bằng sự kết hợp của ty chuồn và tán chuồn. Kích thước chính xác của ván khuôn đạt được bằng đúng với khoảng cách sự kết hợp của tán côn, ty chuồn, tán chuồn.

>> Xem thêm: Địa chỉ cung cấp ty ren vuông uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

2. Quy trình lắp ráp hệ ty ren chống thấm

Hệ ty ren chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các vật liệu cần thiết bao gồm: Ty ren, bát ren, ống nhựa, ván khuôn phủ phim, thép hộp, côn chống thấm.

Bước 2: Để có thể tận dụng ty ren cho những lần đổ sau, các công trình có thể luồn thanh ty ren qua ống nhựa và ván khuôn.

Bước 3: Dùng bát chuồn siết 2 đầu ty ren, để ty ren và bát chuồn giữ chặt ván khuôn. Sau đó tiếp tục giằng ván khuôn bằng cáp, tăng đơ, giáo chống như biện pháp thi công.

Bước 4: Tiến hành đổ bê tông. Sau đó bảo dưỡng, tháo ván khuôn, tháo ty ren và bát chuồn để tận dụng cho những lần đổ tiếp theo. Ở trường hợp này, ty ren bạn có thể tháo ra dùng cho các lần đổ tiếp theo bởi bạn đã đặt ty ren vào trong ống nhựa, ống nhựa sẽ nằm trong bê tông thay cho ty ren.

Để tìm hiểu về các loại phụ kiện cốp pha nhôm, bạn có thể tham khảo video dưới đây:

Phụ kiện coppha nhôm

3. Đơn vị sản xuất hệ ty ren chống thấm

Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vật tư phụ trợ cơ điện, Thịnh Phát tự tin mang đến các sản phẩm ty ren vuông, bát ren, côn chống thấm đạt tiêu chuẩn chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Cùng tham quan ngay nhà máy sản xuất của Thịnh Phát rộng 10,000m2 tại Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội qua video dưới đây:

Thịnh Phát - Hành trình vươn ra biển lớn

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá phụ kiện cốp pha tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com