Quy cách ống thép mạ kẽm

Ống thép mạ kẽm luồn dây điện là một nhóm sản phẩm được phân loại ra từ sản phẩm thép ống, có chức năng phục vụ chuyên biệt cho ngành công nghiệp điện nói chung và Hệ thống hvac nói riêng.

>>> Xem thêm: HVAC là gì 

Đối với mỗi công trình, nhu cầu của người sử dụng sẽ khác nhau vì thế để tận dụng tối đa công năng của sản phẩm và tối ưu chi phí đầu tư, người tiêu dùng cần tìm hiểu và so sánh các quy cách của sản phẩm ống thép mạ kẽm để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Vậy, quy cách ống thép mạ kẽm là gì?

quy cách ống thép mạ kẽm

Định nghĩa

Quy cách: Là yêu cầu về mặt kỹ thuật đối với một sản phẩm.

Quy cách sản phẩm: Là những tiêu chuẩn quy định phải đạt đối với từng mặt hàng về tính năng, kỹ thuật, kích thước, kiểu cỡ, độ bền, sai số cho phép,..

Quy cách đối với sản phẩm ống thép luồn dây điện là tập hợp những tiêu chuẩn cần thiết về mặt kỹ thuật như: Đường kính ngoài, độ dày, chiều dài ống, trọng lượng, kích thước ống,..

Tùy theo tiêu chuẩn của mỗi quốc gia và đối với từng loại sản phẩm cụ thể mà những thông số về mặt kỹ thuật này có thể khác nhau.

Ý nghĩa của quy cách trong sản phẩm ống thép luồn dây điện

Quy cách là một căn cứ quan trọng không chỉ trong công tác kiểm nghiệm sản phẩm mà còn có ý nghĩa rất lớn tới chất lượng, công năng và quyết định giá thành của sản phẩm.

Người mua hàng dựa vào quy cách để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất và lấy quy cách làm căn cứ để kiểm tra sản phẩm có đạt chuẩn chất lượng, đạt chuẩn quy cách hay không.

Những tiêu chuẩn thường dùng cho ống thép luồn dây điện

Có nhiều tiêu chuẩn thường được áp dụng để sản xuất ống thép luồn dây điện như: Tiêu chuẩn Mỹ ANSI; Tiêu chuẩn Mỹ UL; Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS; Tiêu chuẩn Anh BS; Tiêu chuẩn Nga GOST;  Tiêu chuẩn Đức DIN,..

Tuy nhiên tại nước ta, các tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng đó là: Tiêu chuẩn ANSI, UL hoặc JIS.

Tiêu chuẩn ANSI

ANSI là bộ tiêu chuẩn Hoa Kỳ do tổ chức ANSI (American National Standards Intitute) - Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ đưa ra. Các vấn đề được quan tâm theo bộ tiêu chuẩn này phải xoay quanh các vấn đề như tính công bằng, sự công khai, đồng thuận và đúng trình tự.

Ngoài ra, tiêu chuẩn này cũng hướng đến các sản phẩm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng và bảo vệ môi trường.

Tiêu chuẩn UL

Tiêu chuẩn UL  là chứng nhận của tập đoàn Underwriters Laboratories - một tập đoàn khoa học toàn cầu có trụ sở tại Northbrook ( Hoa Kỳ ). Tập đoàn này chuyên cung cấp các giải pháp, chứng nhận về đảm bảo an toàn, bảo vệ con người, sản phẩm và tạo thuận lợi cho thương mại.

Với việc liên tục thử nghiệm các sản phẩm trước, trong và sau quá trình công nhận một sản phẩm đạt chuẩn an toàn mà không cần thông báo trước để đảm bảo tính công bằng, các sản phẩm được chứng nhận đạt tiêu chuẩn UL có ý nghĩa rất lớn đối với sự tin cậy của người tiêu dùng.

Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS

Tiêu chuẩn Nhật Bản JIS hay còn gọi là tiêu chuẩn công nghiệp Nhật bản là một bộ các tiêu chuẩn và hướng dẫn cụ thể rất nghiêm ngặt được sử dụng trong các hoạt động công nghiệp của Nhật Bản.

Quá trình chuẩn hóa được điều phối bởi Uỷ ban Tiêu chuẩn Công nghiệp Nhật Bản và xuất bản thông qua Hiệp hội tiêu chuẩn Nhật Bản.

Xem đầy đủ các tiêu chuẩn ống thép mạ kẽm tại:

>>> https://thinhphatict.com/tieu-chuan-ong-thep-ma-kem-la-gi

Quy cách ống thép mạ kẽm trong sản phẩm ống thép mạ kẽm Thịnh Phát

Ống thép tráng kẽm Thịnh Phát là một sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại dựa theo tiêu chuẩn của Mỹ và Nhật Bản, đạt tiêu chuẩn và quy cách tiêu chuẩn của ống thép mạ kẽm.

Ống thép mạ kẽm Thịnh Phát có đa dạng về chủng loại, kích cỡ, tiêu chuẩn cho khách hàng lựa chọn. Dưới đây là quy cách ống thép mạ kẽm Thịnh Phát theo từng chủng loại ống:

Quy cách ống EMT tiêu chuẩn Mỹ : ANSI/UL 797 – USA ( Electrical Metallic Tubing)

Mã sản phẩm

Product Code

 

Kích thước

Size

(inch)

Đường kính ngoài

OD

(mm)

Độ dày

Thickness

(mm)

Chiều dài ống

Length (mm)

Trọng lượng

Weight

(kg/pc)

OTU01

½

17.93

0.95

3050

1.32

OTU02

¾

23.42

0.95

3050

1.80

OTU03

1

29.54

1.25

3050

2.62

OTU04

1 ¼

38.35

1.57

3050

4.74

OTU05

1 ½

44.20

1.57

3050

5.49

OTU06

2

55.8

1.57

3050

6.99

Ống thép luồn dây điện EMT tiêu chuẩn tiêu chuẩn JIS C 8305 – Japan ( Steel Conduit JIS C 8305 Type E)

Mã sản phẩm

Product Code

Đường kính ngoài

OD

(mm)

Độ dày

Thickness

(mm)

Chiều dài ống

Length (mm)

Trọng lượng

Weight

(kg/pc)

OTJ01

19.1

1.2

3066

1.94

OTJ02

25.1

1.2

3066

2.62

OTJ03

31.8

1.4

3066

3.84

OTJ04

38.1

1.4

3066

4.64

OTJ05

50.8

1.4

3066

6.24

OTJ06

63.5

1.6

3066

8.94

Đã được chứng minh trong rất nhiều công trình quy mô lớn như tổ hợp đô thị phức hợp Times City; khu phức hợp khách sạn – văn phòng – căn hộ - trung tâm thương mại Keangnam Hanoi landmark tower; trung tâm thương mại tiêu chuẩn Nhật Bản Aeon Mall Long Biên;..

Sản phẩm ống thép tròn mạ kẽm Thịnh Phát tự tin đảm bảo chất lượng vượt trội, có tuổi thọ và độ bền cao. Đặc biệt, Thịnh Phát tự tin là nhà cung cấp ống thép luồn dây điện tại Hà Nội với giá thành luôn cạnh tranh nhất thị trường.

Nếu vẫn còn những thắc mắc cần tư vấn giải đáp quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066