Phương pháp bảo quản vật liệu cách nhiệt

Bông khoáng, bông thủy tinh hay túi khí cách nhiệt, mút xốp PE – OPP từ lâu đã là những vật liệu cách nhiệt phổ biến được nhiều kỹ sư, các nhà thi công lựa chọn cho công trình của mình.

Tuy nhiên cách bảo quản những vật liệu này như thế nào cho đúng chưa hẳn ai cũng biết rõ. Để có được chất lượng khi sử dụng những vật liệu cách nhiệt, những người thi công công trình đừng quên tìm hiểu những kiến thức về bảo quản vật liệu cách nhiệt.

Điều kiện bảo quản vật liệu cách nhiệt

bao-quan-vat-lieu-cach-nhiet

Bông thủy tinh được xếp chồng với nhau

- Đối với vật liệu cách nhiệt, nên chọn khu vực khô ráo,có mái che chắc chắn làm nơi lưu trữ và bảo quản vật liệu.

-   -  Lưu ý không để vật liệu ngoài trời, tránh tiếp xúc trực tiếp với nền đất, mưa nắng và môi trường có độ ẩm cao.

-   -  Không để vật liệu cách nhiệt gần các đồ vật sắc nhọn, hoặc sắp xếp các vật liệu trên 1 mặt phẳng không đồng nhất, gồ gề.

-     - Trước khi bảo quản những vật liệu cách nhiệt chú ý phân loại vật liệu, sắp xếp vật liệu có trật tự và ngăn nắp rõ ràng để dễ dàng cho công việc bảo quản và bốc dỡ khi thi công.

Phương pháp bảo quản và xếp trong kho đối với vật liệu cách nhiệt

bao-quan-vat-lieu-cach-nhiet

Múp xốp được bảo quản tốt

  • Với bông khoáng, bông thủy tinh dạng tấm: Bông khoáng và bông thủy tinh ở dạng tấm, khi lưu trữ bảo quản bông khoáng, cách tốt nhất là xếp chồng lên nhau thành từng chồng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Với bông thủy tinh dạng cuộn: khi bảo quản để nguyên túi bóng bao bì, hoặc cuộn lại rồi bỏ vảo các túi nilong đối với các cuộn đang sử dụng dở sau đó xếp chồng lên nhau.
  • Túi khí và mút xốp cách nhiệt: Cất giữ ở dạng cuộn, cuộn được xếp chồng lên nhau trên balets phẳng. Không kê vật nặng có cạnh cấn lên các cuộn túi khí, làm cho túi khí, mút xốp bị gấp và nhăn bề mặt gây mất thẩm mỹ khi thi công. Tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường mưa nắng, ẩm ướt gây hoen ố sản phẩm.
  •  Giấy bạc: Được cất giữ ở dang cuộn, đặt theo từng lớp chồng lên nhau, tránh không để cho các vật có các cạnh sắc, nhọn tiếp xúc trực tiếp sẽ làm hư bề mặt. Tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường mưa nắng, ẩm ướt gây hoen ố giấy bạc.

-        Lưới kẽm: được cất giữ ở dạng cuộn, đặt theo từng lớp chồng lên nhau, tránh tiếp xúc trực tiếp với môi trường mưa nắng, ẩm ướt gây gỉ sét.

Với cách bảo quản này, chắc chắn vật liệu cách nhiệt sẽ được bảo đảm, thi công sẽ nhận được chất lượng hiệu quả.

Website: https://thinhphatict.com/