Phong phú thị trường vật liệu cách nhiệt

Mùa hè, luôn có thị trường vật liệu cách nhiệt đông đảo bởi như cầu sử dụng vật liệu cách nhiệt của người dân hiện nay ngày càng phổ biến.

Được sử dụng rộng rãi nhất vẫn là vật liệu chống nóng ton cach nhiet - loại vật liệu có giá thành rẻ, lắp nhanh chóng.

 Sự đa dạng phong phú vật liệu cách nhiệt năm nay

cach-nhiet-chong-nong

Cách nhiệt, chống nóng hiệu quả với sơn chống nóng

Vật liệu cách nhiệt ngày càng đa dạng, phong phú. Ngoài tôn chống nóng, các dòng sơn phủ cách nhiệt như của Nippon, Dulux, Litox... cũng được tiêu thụ nhanh.

Sau khi ngôi nhà được phủ một lớp sơn cách nhiệt kiểu mới này sẽ làm nhiệt độ trong phòng giảm từ 3 - 40 độ so với nhiệt độ bên ngoài, hỗ trợ tiết kiệm tiền điện.

Không chỉ có tôn chống nóng, sơn cách nhiệt mà các sản phẩm khác được tiêu thụ khá mạnh trong những mùa hè vài năm trở lại đây là túi khí cách nhiệt. Túi khí được cấu tạo bởi lớp kim loại nhôm nguyên chất phủ lên tấm nhựa kết hợp, bên trong chứa các túi không khí trong đó lớp nhôm phía ngoài bóng láng có tác dụng giúp phản xạ nhiệt, còn lớp nhựa chứa túi khí bên trong sẽ ngăn chặn quá trình hấp nhiệt và tản nhiệt nhanh.

 Các sản phẩm cách nhiệt này có ưu điểm thi công nhanh, cách nhiệt cao, giá cũng rẻ, hơn nữa lại dễ thi công và dễ vận chuyển.

Một trong những vật liệu cách nhiệt, chống nóng tốt mà quý khách nên sử dụng đó chính là bông thủy tinh và bông khoáng. Bông thủy tinh và bông khoáng có nhiều ưu điểm về cách nhiệt, sử dụng những sản phẩm này không những đem lại hiệu quả cách nhiệt tốt, chống nóng đảm bảo mà còn dễ dàng trong quá trình thi công.

cach-nhiet-chong-nong

Bông thủy tinh đem lại hiệu quả chống nóng, cách nhiệt cho ngôi nhà

Tuy nhiên, không phải vật liệu cách nhiệt nào cũng có hiệu quả sử dụng như tấm OPP, PE bạc – là những tấm nhựa mút mỏng – có nhược điểm cách nhiệt, cách âm kém, trong khi độ bền không cao, dễ bị biến dạng khi nhiệt độ lên cao, có nguy cơ hở hoạn.

Những loại vật liệu cách nhiệt có giá thành rẻ

 Các loại vật liệu bông tinh thể cách nhiệt, màng nước chống nóng, mút hột gà... cũng được người tiêu dùng chọn lựa bởi giá thành phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

Ngoài những sản phẩm vật liệu cách nhiệt, kết hợp cách âm được sử dụng nhiều ở trên thì con người có thể lựa chọn là các loại gạch rỗng, gạch 6 lỗ hay gạch chữ O, gạch hurdit để cách nhiệt, chống nóng cho ngôi nhà.

cach-nhiet-chong-nong

Thi công bông thủy tinh mái tole, chống nóng cho nhà xưởng

Những loại gạch này được lát để hạn chế sức nóng của trần xi măng. Đặc biệt, hiện trên thị trường mới xuất hiện một số loại sản phẩm lót trần ceramic tráng sứ cao cấp của Việt Nam và nước ngoài sản xuất với nhiều ưu điểm nổi trội như chống nóng, chống ồn, không bị rêu mốc cũng như thấm, dột...

Đối với những gia đình ở nhà tập thể, nhà cấp 4 muốn cách nhiệt, cải tạo chỗ ở thì các loại panel eps, nhựa xốp chống nóng, ốp trần nhựa cách nhiệt luôn được ưu tiên lựa chọn, bởi có giá thành thấp, phù hợp với túi tiền của đại đa số người tiêu dùng, lắp đặt dễ, nhanh.

Với vật liệu cách nhiệt đa dạng: tấm cách nhiệt panel ép, bông thủy tinh, bông khoáng cách nhiệt chống nóng, thạch cao, gạch chống nóng, tấm xốp cách nhiệt. Mặc dù rẻ, có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng khi thi công sử dụng vật liệu cách nhiệt này quý khách cần phải chú ý nguồn cung cấp có uy tín, đảm bảo chất lượng hay không.