Phân biệt đai treo ống và đai omega

Đai treo ống và đai omega là 2 sản phẩm thuộc nhóm đai treo. Chúng đều được sử dụng tại các tòa nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại. Tuy nhiên tùy vào từng công trình mà người ta sẽ sử dụng loại đai treo ống phù hợp. Bài viết dưới đây, Thịnh Phát sẽ giúp bạn phân biệt đai treo ống và đai omega.

1. Đai treo ống và đai Omega là gì?

1.1. Khái niệm đai treo ống

Đai treo ống

Đai treo ống là một loại vật tư phụ trợ cho những công trình thi công xây dựng, hệ thống đường ống. Đai treo ống đều được gia công kỹ lưỡng tỷ mỉ theo đúng kích thước tiêu chuẩn của đường kính ống.

Một đầu của đai treo được gắn bu long để cố định với vật bám giữ đai treo, đầu còn lại là đai kết nối an toàn hệ thống ống theo với vật cố định.

Đai treo ống được sử dụng phổ biến với nhiều hạng mục: hệ thống thi công đường ống nước, thi công đường ống dẫn khí, ống cứu hỏa phòng cháy chữa cháy, điều hòa thông gió,….

Để tìm hiểu về các loại đai treo ống dùng trong thi công đường ống nước, bạn có thể tham khảo đường link dưới đây:

>> https://thinhphatict.com/cac-loai-dai-treo-ong-dung-trong-thi-cong-duong-ong-nuoc

Thông tin kỹ thuật:

  • Vật liệu: Thép carbon
  • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân/Mạ kẽm nhúng nóng
  • Màu sắc: Trắng xanh

1.2. Khái niệm đai Omega

đai ôm omega

Đai omega

Đai omega thuộc nhóm đai treo được ứng dụng để treo đỡ các hệ thống đường ống. Sản phẩm có hình dáng tương tự như chữ Omega giúp cố định chắc chắn đường ống. Đai omega có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền như: đai ôm ống omega, kẹp giữ ống omega, cùm treo omega, đai treo ống omega,…

Đai omega có cấu tạo đơn giản tương tự hình dạng chữ omega với phần thân giữa uốn cong và có 2 mấu chốt để cố định ở 2 đầu. Tùy theo đường kính ống mà đai omega sẽ có kích thước khác nhau. Khi cố định ống sẽ sử dụng bu lông, đai ốc để siết chặt 2 lỗ của đai. Do đó, việc treo đỡ đường ống sẽ vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, không mất nhiều thời gian, chi phí.

>> Xem thêm: Báo giá đai treo ống nước Thịnh Phát 2022

Thông tin kỹ thuật:

  • Vật liệu: Thép carbon
  • Xử lý bề mặt: Mạ kẽm điện phân/Mạ kẽm nhúng nóng
  • Màu sắc: Trắng xanh

Vậy đai treo ống được sản xuất bằng phương pháp nào? Xem ngay video dưới đây để tìm lời giải đáp nhé:

Sản xuất đai treo ống "thần tốc" bằng phương pháp đột dập

2. Phân biệt đai treo ống và đai omega

Đai treo ống

Đai Omega

Dùng trong việc treo, đỡ các loại đường ống theo phương nằm ngang, thường được dùng với ty ren & kẹp xà gồ để tạo thành hệ treo hoàn chỉnh.

Đai dùng để lắp đặt các loại đường ống nằm ngang hoặc thẳng đứng và ôm sát vào mặt phẳng.

Sử dụng bulong và ecu để ghép nối.

Dùng đinh vít để cố định vào bề mặt.

3. Ứng dụng của đai treo ống và đai omega

3.1. Ứng dụng của đai treo ống

Các loại đai treo ống Thịnh Phát

Đai treo ống (hay gọi là cùm treo ống, quang treo ống) là một trong những phụ kiện dùng để cố định, treo ống cứu hỏa, treo ống nước, ống dẫn khí… của những tòa nhà cao ốc và các công trình nhà xưởng sản xuất.

Ngày nay cùng với sự phát triển của các khu nhà cao tầng, các khu chung cư, nhà xưởng sản xuất thì mặt hàng cùm treo là sản phẩm không thể thiếu được khi thi công hệ thống cấp thoát nước cho tòa nhà cũng như hệ thống PCCC.

Đai treo ống được coi là vật tư quan trọng trong ngành xây dựng giúp bảo vệ hệ thống đường ống ở vị trí cố định, nhất là trong xã hội công nghiệp với những tòa cao ốc, khu chung cư mọc lên nhiều.

Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm đai treo, bạn có thể tham khảo tại đây!

3.2. Ứng dụng của đai omega

Đai treo ống Omega là một thiết bị kim khí treo các hệ thống ống dẫn ví dụ như ống dẫn nước sinh hoạt, ống phòng cháy chữa cháy hay hệ thống ống luồn dây diện... giúp cố định hệ treo bền vững.

Hệ thống đường ống được thi công vào giai đoạn sau cùng của toàn bộ quá trình thi công khi các nhà thầu, kĩ sư xây dựng bắt tay vào việc lắp hệ thống đường ống nước, hệ thống đường ồng điều hòa, ống thông gió cho công trình. Vật liệu dùng ban đầu là thanh ren, ty ren, kẹp xà gồ,… sử dụng trong thi công nền móng cốp pha.

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá đai treo ống và phụ kiện tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com