Một số loại vật liệu cách nhiệt thông dụng trong mùa hè

Ở nước ta, thời tiết mùa hè vô cùng nắng nóng, chính vì vậy việc sử dụng những vật liệu cách nhiệt đang dần phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng. cùng với các vật dụng làm mát ngôi nhà như quạt hơi nước, máy lạnh, điều hòa...thì các vật liệu cách nhiệt cũng được sử dụng khá nhiều bởi sự tiện lợi, khả năng tiết kiệm nhiên liệu mà nó mang đến cho người sử dụng.

Để tránh sự ảnh hưởng của nắng nóng đến cuộc sống con người sống chúng ta thường sử dụng các phương án tiết kiệm tạo sự thoáng mát tự nhiên nhất cho ngôi nhà mà không cần sử dụng điện năng như tôn cách nhiệt, vật liệu cách nhiệt như xốp cách nhiệt,tấm panel eps cách nhiệt,  bông thủy tinh, bông khoáng,… ngoài việc giúp chống nóng vào mùa hè, vật liệu cách nhiệt còn giúp giữ nhiệt vào mùa đông rất tốt.

Một vài vật liệu cách nhiệt thông dụng

Bông thủy tinh tinh cách nhiệt

vat-lieu-cach- nhiet

Sử dụng bông thủy tinh làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng

Bông thủy tinh là vật liệu được sử dụng nhiều trong công nghiệp, nhất là xây dựng nhà xưởng. Với nhiều ưu điểm vượt trội về ngăn cản hấp thụ nhiệt và bức xạ, khả năng cách âm và giảm thiểu tiếng ồn tốt.

Bông thủy tinh được cấu tạo từ những sợi thủy tinh tổng hợp, có ưu điểm chống nóng, cách nhiệt tốt. Có thể sử dụng bông thủy tinh thi công vách tường hoặc chống nóng mái tole.

 Sử dụng bông thủy tinh không những tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái cho người trong nhà mà còn giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được năng lượng nhiên liệu. Đặc biệt từ những công trình xây dựng, xí nghiệp, xưởng công nghiệp thì việc sử dụng bông thủy tinh còn đem lại hiệu quả công việc cho công nhân.

Tấm lớp khác

Tấm cách nhiệt còn có nhiều dạng khác nhau ngoài tôn, ví dụ như các tấm lợp sinh thái, với nhiều mẫu mã và chủng loại phong phú cũng là một điểm cộng cho loại vật liệu này.

Tấm cách nhiệt kim loại

vat-lieu-cach- nhiet

Chống nóng mái tole, cách nhiệt mùa hè

Tấm cách nhiệt kim loại phổ biến nhất là tôn cách nhiệt, vách tôn trong xây dựng nhà công nghiệp, fibro xi măng. Với lớp phủ màng nhôm trên lớp nhựa polyethylene chứa túi khí là kết cấu phổ biến nhất của những tấm cách nhiệt này.

Ngoài tác dụng cách nhiệt vào mùa hè, giữ nhiệt vào mùa đông thì vật liệu cách nhiệt này còn giúp cho việc cách âm, tiết kiệm chi phí sử dụng điện, ứng dụng nhiều chỗ vị trí, các loại trần khác nhau đặc biệt có thể lát trần vách sàn ô tô.

Một số vật liệu khác

vat-lieu-cach- nhiet

Sơn chống nóng, cách nhiệt hiệu quả

Ngoài những vật liệu trên thì, còn khá nhiều những vật liệu cách nhiệt được sử dụng phổ biến trong mùa hè mà quý khách nên biết.  Đó chính là tấm thạch cao, tấm xốp cách nhiệt, ốp trần nhà. Sử dụng những vật liệu đó là một giải pháp tối ưu bởi ngoài khả năng cách nhiệt, cách âm và chống ẩm thì chúng còn rất đa dạng, đáp ứng được nhiều yêu cầu kỹ thuật, giá thành tương đối rẻ.

Mỗi loại vật liệu cách nhiệt sẽ có những ưu và nhược điểm riêng tùy theo tình hình thực tế bạn có thể chọn cho mình một loại cách nhiệt phù hợp với nhu cầu cách nhiệt cho ngôi nhà bạn.