Landmark 81 - Biểu tượng mới của Sài Gòn, niềm tự hào của người Việt!

Tòa nhà Landmark 81 – Tòa nhà cao nhất Việt Nam đi vào hoạt động với 6 tầng TTTM Vincom, các hạng mục khác đang tiếp tục được hoàn thiện sau hơn 1000 ngày thi công.

toa-nha-Landmark-81

Toàn cảnh tòa tháp cáo nhất Việt nam. Ảnh: kenh14.vn

Ngày 26/7, toà nhà Landmark 81 (đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP. HCM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng chính thức đi vào hoạt động sau hơn 1000 ngày thi công.

Landmark 81 nhìn từ trên cao

Sự kiện khai trương TTTM Vincom cũng có sự góp mặt của các ca sĩ hàng đầu như: Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên, Min, DJ Hoàng Anh.... và ĐẶC BIỆT sẽ có màn pháo hoa cùng ánh sáng để chào mừng ngày tòa nhà đi vào hoạt động!

Như vậy, tính từ lúc thi công, Landmark là tòa nhà cao thứ 8 trên thế giới và hiện tại là đang xếp hạng thứ 17.

toa-nha-cao-nhat-viet-nam

Ảnh tòa nhà trong lúc thi công và sau khi hoàn thiện

Chủ đầu tư của Landmark 81 là tập đoàn Vingroup, tổng thầu là Coteccons  với vốn đầu tư khoảng 1,4 tỷ USD được xây dựng với chiều cao kỷ lục 461,3m, diện tích mặt sàn là 241.000m2. Tòa nhà cao đến mức bạn có thể nhìn thấy nó tại những nơi xa nhất ở Sài Gòn, thậm chí là ở Vũng Tàu.

toa-Landmark-nhin-tu-xa

Tòa nhà Landmark nhìn từ nơi  xa nhất Sài Gòn. Ảnh: kenh14.vn

Kiến trúc toà tháp này được lấy cảm hứng từ hình ảnh bó tre truyền thống với dáng vẻ vươn lên mạnh mẽ.

Tòa nhà nhìn cận cảnh. Ảnh: kenh14.vn

Đây là công trình lớn nhất của Coteccons từ trước đến giờ. Vì vậy, để có thể tính toán độ lún theo thời gian do bê tông tự co lại,đến địa chấn,đến lực thổi của gió vào công trình này, Coteccons đã phải nghiên cứu rất kĩ lưỡng. với chi phí thí nghiệm bỏ ra lên đến vài chục triệu USD.

Landmark nhìn từ phía sông Sài Gòn

Landmark 81 ở góc khác của sông Sài Gòn về đêm. Ảnh: kenh14.vn

Theo đơn vị tổng thầu cho biết, với diện tích 3.000m2, độ dày 8,4m, khối lượng bê tông đài móng của tòa tháp Landmark 81 có thể so sánh ngang với công trình nổi tiếng trên thế giới như Petronas Twin Tower tại Malaysia và Burj Khalifa, Dubai, UAE.

 

Sau khi chính thức hoàn thành các hạng mục chính, tòa nhà sẽ  được lắp đặt hệ thống đèn led nhiều màu sắc cho không gian trở lên lung linh, rực rỡ hơn vào ban đêm.

Có thể nói, tính đến thời điểm hiển tại, Landmark 81- Công trình thế kỉ, trở thành biểu tượng mới của thành phố mang tên Bác và là niềm tự hào mới của dân tộc Việt Nam!

>>> Tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích tại Website: 

https://thinhphatict.com/