Giải pháp chống nóng hiệu quả cho mái nhà

Mùa hè đến là lúc nhiều gia đình băn khoăn lựa chọn các giải pháp chống nóng hiệu quả cho mình. Các gia đình có điều kiện sẽ sử dụng điều hòa như một cách hữu hiệu nhất để khắc phục cái nóng. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện, rất nhiều các gia đình nếu lắp mái tôn thì coi như hứng trọn cái nắng nóng của mùa hè nếu không có vật liệu thay thế.

Vì vậy, giải pháp nào sẽ giúp cách nhiệt cho mái nhà hiệu quả và phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều gia đình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến khách hàng các vật liệu giúp cách nhiệt mái tôn hiệu quả cho gia đình bạn.

1. Tấm cách nhiệt

Khi xây dựng nhà nếu xác định lợp mái tôn thì tốt nhất ngay từ đầu phải tính đến các giải pháp chống nóng cho mái nhà, chẳng hạn như đóng trần có lót tấm cách nhiệt, sử dụng loại tôn cách nhiệt. hoặc sử dụng các tấm cách nhiệt… 

Tấm nhựa OPP – PE bạc cách nhiệt cũng được bán khá nhiều trên thị trường. Tuy nhiên sản phẩm này có nhược điểm là tính cách âm và độ bền không cao, sẽ dễ bị biến dạng khi nhiệt độ cao.

Xốp OPP - PE là vật liệu chống nóng hiệu quả

Tấm nhựa OPP – PE bạc cách nhiệt cũng được bán khá nhiều trên thị trường

Bông thủy tinh cũng là một vật liệu cách nhiệt hiệu quả và có giá thành phù hợp với túi tiền của khách hàng. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với bông thủy tinh cần phải lưu ý có thể sẽ bị bụi, ngứa vì thế cần hết sức lưu ý khi tiến hành lắp đặt bông thủy tinh.

Bông thủy tinh cũng là vật liệu cách nhiệt mái nhà

Bông thủy tinh cũng là một vật liệu cách nhiệt hiệu quả và có giá thành phù hợp

Một trong những sản phẩm chống nóng mùa hè còn có túi khí cách nhiệt, giá khoảng 20.000 – 50.000 đồng/m2. Túi khí cấu tạo bởi lớp nhôm phủ lên tấm nhựa tổng hợp, bên trong chứa các túi khí. Lớp nhôm phía ngoài giúp phản xạ nhiệt. Lớp nhựa chứa túi khí bên trong ngăn dẫn nhiệt và giúp tản nhiệt nhanh. Sản phẩm này có ưu điểm thi công nhanh.

Túi khí cách nhiệt

Sản phẩm túi khí có ưu điểm thi công nhanh

2. Các loại vật liệu khác.

Tấm lợp Onduline, tấm PolyCarbonate có ưu điểm cách âm, cách nhiệt rất tốt, trọng lượng nhẹ, đẹp và không bị rêu mốc rỉ sét, không bị ảnh hưởng của hơi muối biển, chịu được tác động mạnh như mưa đá, có khả năng cách điện. Dạng tấm lợp này là giá thành khá cao, khoảng 165.000 – 250.000 đồng/m2.

tấm lợp cách nhiệt

Thạch cao chống nóng, chống ẩm, cách âm và tiêu âm rất tốt, được sử dụng làm tường, làm trần và vách, thi công nhanh gọn, tính thẩm mỹ cao.

Đối với những gia đình ở nhà tập thể, nhà cấp 4 thường chọn xốp chống nóng, ốp trần nhựa cách nhiệt bởi giá thành rẻ (50.000 – 80.000 đồng/m2) thời gian thi công rất nhanh. Tuy nhiên, vật liệu này chống cháy kém và bị biến dạng nhanh dưới tác động của nhiệt độ cao.

Ốp trần nhựa cách nhiệt

Các loại sơn tường, phủ trần chống nóng trong nhà và ngoài trời có giá dao động từ 250.000 - 1 triệu đồng/ thùng được bán khá nhiều trên thị trường. Mặc dù phong phú sản phẩm chống nóng, song người mua nên tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng để chọn loại phù hợp với nhà và tài chính.