Giải pháp chống nóng cho phòng ngủ của bé

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam vô cùng oi bức, nắng nóng khó chịu, vì vậy nhu cầu làm mát ngôi nhà của các gia đình ngày càng cao đặc biệt là phòng ngủ. Điều mà các phụ huynh lo lắng hơn là phòng ngủ của con mình, nếu trời quá nắng, không khí trong phòng sẽ khó chịu khiến bé khó ngủ, mệt mỏi, đặc biệt dễ mắc bệnh về đường hô hấp và da.

Do đó, các phụ huynh đã tìm hiểu những cách chống nóng hiệu quả cho phòng ngủ của bé yêu, giúp bé yêu có được cảm giác thoải mái, giấc ngủ ngon, không bị ảnh hưởng sức khỏe bởi thời tiết nắng nóng.

Những biện pháp chống nóng phòng ngủ của bé

Chọn màu sơn phù hợp với mùa hè, sơn chống nóng

chong-nong-phong-ngu

Sử dụng màu sơn gam màu nhẹ nhàng tạo cảm giác mát mẻ cho phòng ngủ của bé

Màu sơn cũng là yếu tố giúp cho phòng ngủ mát và dễ chịu hơn. Trong phòng ngủ nếu sử dụng gam màu không đúng với mùa hè là nguyên nhân gây nên cảm giác nóng cho bé, tùy theo các gam màu khác nhau độ nóng sẽ khác nhau.

Vì vậy vào mùa hè các mẹ hãy chọn cho các bé gam màu nhẹ, nhạt như hồng nhẹ, xanh nhạt, màu trắng giúp phòng trở nên thoáng mát hơn, sự cộng hưởng của màu sơn, ánh sáng và các vật dụng mà các mẹ trang trí trong phòng sẽ tạo nên sự tươi mát hơn cho phòng của bé.

Mẹ có thể thêm những chậu hoa nhỏ, vật dụng trang trí để tạo nên sự sinh động cũng như giúp cho phòng ngủ bé thêm mát mẻ.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt, chống nóng

chong-nong-phong-ngu

Sử dụng vật liệu cách nhiệt, chống nóng phòng ngủ cho bé

 Mặc dù gia đình bạn đã sử dụng  điều hòa, máy lạnh, quạt mát, tuy nhiên trong những ngày thời tiết nắng nóng đỉnh điểm 39 , 40 độ C thì ngoài những vật dụng đó bạn nên sử dụng vật liệu cách nhiệt, chống nóng phòng ngủ cho bé mới đem lại hiệu quả chống nóng ngôi nhà, tạo cảm giác thoải mái cho bé.

Có rất nhiều vật liệu cách nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay, không những giúp bạn thi công dễ dàng mà còn có giá thành rẻ hợp với túi tiền mỗi gia đình.

Sử dụng bông thủy tinh, bông khoáng không chỉ đem lại hiệu quả cách nhiệt mà còn cách âm tốt, vừa giúp phòng ngủ của bé mát mẻ, lại cách âm tốt, chống ồn giúp bé ngủ ngon hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tấm xốp cách nhiệt, trần thạch cao hoặc múp xốp cách nhiệt để giúp phòng ngủ bé thêm mát mẻ, dễ chịu. Những vật liệu này còn có tác dụng giúp gia đình bạn tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Hệ thống cửa sổ

chong-nong-phong-ngu

Tạo nhiều cửa sổ mát mẻ cho phòng ngủ

Để có được cảm giác thoải mái, mát mẻ, Phòng của bé nếu được bạn hãy nên cho nhiều cửa sổ, nhưng lưu ý các cửa sổ phải đảm bảo về độ kín và phù hợp.

Cửa sổ kín sẽ tốt khi bạn dùng điều hòa, nhiều cửa sổ khi chiều đến bạn có thể mở ra cho phòng được thoáng mát, không khí được lưu thông, đảm bảo ánh sáng tự nhiên đầy đủ trong phòng.

Trang bị các thiết bị điện lạnh

Không thể thiếu những thiết bị điện lạnh trong phòng ngủ của bé, bạn có thể trang bị điều hoàn, máy lạnh, quạt phun sương hoặc quạt nước. đó là những thiết bị điện lạnh cho bé cảm giác thoải mái nhất.

Mùa hè nắng nóng, nhưng nếu bạn biết cách chống nóng cho ngôi nhà của bạn nói chung, phòng ngủ của bé nói riêng thì sẽ không còn phải lo lắng điều gì về sức khỏe của bé yêu.