Giải pháp chống nóng cho nhà ống bằng bông thủy tinh

Nhà ống được hiểu như thế nào?

Đây được xem là kiểu nhà phổ biến ở các đô thị, nhà được thiết kế theo hướng gia tăng độ cao để bù đi phần chiều rộng hạn chế vì vậy khả năng thông gió cũng như tiếp nhận ánh sáng sẽ rất hạn chế. Vù vậy đối với nhà ống, yêu cầu đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán kỹ lưỡng đặc biệt là vấn đề chống nóng cho ngôi nhà vào mùa hè.

bong-thuy-tinh

Nhà ống hạn chế khả năng đón gió

Biện pháp chống nóng cho nhà ống bằng bông thủy tinh

Vào mùa hè không khí trong nhà rất khó lưu thông khiến cho con người có cảm giác khó chịu. Vậy thì hãy thực hiện với biện pháp chống nóng hiệu quả bằng việc thi công bông thủy tinh.

  • Thi công mái nhà chống nóng mái nhà từ bông thủy tinh: Bông thủy tinh được thi công trên mái nhà, làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà ống.

Thứ nhất, trải tấm cách nhiệt thứ nhất lên xà gồ và cắt theo kích thước yêu cầu của công trình cần thi công.

 Thứ hai,  kéo căng và cố định lớp cách nhiệt bằng cách kéo hai mặt ở xà gồ đinh và xà gồ bên. Giúp cho tấm cách nhiệt được phẳng hơn, thẳng hơn.

Thứ ba, lắp đặt tôn lên trên tấm bông thủy tinh cách nhiệt, sau đó sử dụng những ốc vít bắn tôn tại xà gồ. Điều này giúp cho tấm tôn và bông thủy tinh cách nhiệt giữ chắc với nhau, bảo đảm an toàn và hiệu quả cho mái cách nhiệt.

bong-thuy-tinh

Thi công mái nhà ống với bông thủy tinh chống nóng

Thứ tư, tấm cách nhiệt thứ hai được đặt lên, tấm này được đặt song song với tấm cách nhiệt thứ nhất. Dán bằng keo 2 mặt chồng lên với nhau. Chú ý, tại điểm nối 2 tấm cách nhiệt được đặt nẹp tôn với diện tích rộng, giúp cho để chống võng. Tuần tự này được thực hiện lần lượt cho tới khi kết thúc

  • Thi công vách tường chống nóng: Bông thủy tinh là sản phẩm của vật liệu cách nhiệt nhà xưởng phổ thông. Bông thủy tinh có tác dụng cao trong việc hấp thụ nhiệt bức xạ, có khả năng ngăn cản truyền nhiệt và khúc xạ nhiệt xuống phần cách nhiệt. Khi thi công bông thủy tinh, bạn  thực hiện ép thật sát vào bên trong lớp thạch cao tổ ong ngoài cùng. Phần cố định trong tường được liên kết như sau: liên kết thạch cao _ bông thủy tinh _tường, có kết cấu khung xương bình thường.

bong-thuy-tinh

Thi công vách tường chống nóng cho ngôi nhà ống

Ngoài bông thủy tinh thì còn có thể thực hiện với nhiều phương pháp cách nhiệt, chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà ống của gia đình bạn như thiết kế giếng trời, dùng gạch, sơn chống nóng cho ngôi nhà, trồng cây xanh xung quanh nhà tạo bóng mát. Hãy thực hiện những phương pháp chống nóng hiệu quả cho ngôi nhà của bạn không có cảm giác oi nóng, bức bách khó chịu trong mùa hè.