Danh sách 5 loại phụ kiện giàn giáo thông dụng

Ngoài bộ phận chính là khung và giằng chéo, phụ kiện giàn giáo bao gồm những gì? Cùng tìm hiểu ngay danh sách 5 loại phụ kiện giàn giáo thông dụng nhất qua bài viết dưới đây.

5 loại phụ kiện giàn giáo

Nếu bạn là một người thích xem video, vậy thì đừng bỏ qua video dưới đây về các loại phụ kiện giàn giáo nhé:

Phụ kiện giàn giáo

1. Khóa giáo

Khóa giáo xoay

Khóa giáo xây dựng (tên tiếng anh là Scaffolding Clamp) hay còn gọi là khóa giàn giáo, cùm giàn giáo,… là phụ kiện giàn giáo và được sử dụng tại một khớp nối giữa các ống thép giàn giáo. Nó bao gồm các chức năng: Nối các ống thép, cột chống, thanh chống bao che công trình và cố định các ống thép tại một chỗ theo quy định.

Cấu tạo khóa giáo: Được cấu tạo gồm 2 cụm là 2 khớp nối đôi, có kích thước tương đương với kích cỡ của các ống thép. Trên mỗi cụm đều có bulong dùng để siết khóa an toàn khi sử dụng.

Khóa giáo

Phân loại khóa giáo:

 • Khóa giáo xoay (cùm khóa giàn giáo xoay, khóa giáo tuýp, cùm xoay giàn giáo): Giữa hai khớp nối của khóa xoay có 1 vòng tròn thông nhau có chức năng hỗ trợ xoay 1 góc từ 0 – 360 độ giúp liên kết các ống thép ở bất kì góc nào.
 • Khóa giáo tĩnh (cùm tĩnh giàn giáo, khóa cố định): Không giống với khóa giáo xoay, hai khớp nối đôi của khóa giáo tĩnh chỉ cố định ở một vị trí, liên kết được ở 1 góc 90 độ. Ngoài ra còn có 2 khớp nối là 4 con tán ghim giữa 2 cùm giàn giáo.

2. U kẹp dầm

U kẹp dầm

U kẹp dầm hay còn gọi là bát U kẹp xà gồ là sản phẩm dùng để kẹp cố định những thanh xà gồ, thanh unistrut hoặc những thanh đỡ sàn, ốp cốp pha cột. Hiện nay trên thị trường ứng dụng bát u kẹp xà gồ để cùm cố định các thanh đỡ dầm hỗ trợ hệ ty ren gông cốp pha.

Cấu tạo của U kẹp dầm: 1 bảng thép tấm được dập hình dạng chữ U, dưới đáy có lỗ dùng để xỏ ty ren.

U kẹp dầm có nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng công trình.

Ngoài phụ kiện giàn giáo Thịnh Phát, phụ kiện cốp pha cũng là những sản phẩm không thể thiếu được tại các công trình. Cùng tìm hiểu về 12 loại phụ kiện coppha thông dụng qua đường link dưới đây:

>> https://thinhphatict.com/danh-sach-12-loai-phu-kien-cop-pha

3. Khớp nối

Khớp nối

Khớp nối giàn giáo là một thiết bị được sử dụng trong khớp nối giữa các ống thép trên cấu trúc giàn giáo để đảm bảo rằng việc sửa chữa các ống thép không làm mất đi cảm giác không an toàn ảnh hưởng đến quá trình xây dựng.

Khớp nối giàn giáo được chia thành bộ nối thép đúc, dập thép và bộ ghép thủy lực, có hiệu năng vượt trội, chẳng hạn như chống rạn nứt, chống trượt, chống biến dạng và chống ăn mòn, rỉ sét,…

>> Xem thêm: Bộ phụ kiện giàn giáo Ring lock gồm những gì?

4. Ống ren

Ống ren

Ống ren cây chống là phụ kiện giàn giáo phổ biến, có cấu tạo gồm 3 phần: ống ren, đế chống và xích khóa. Ống ren có độ bền cao, cấu trúc đơn giản giúp công nhân lắp đặt dễ dàng tiện lợi. Công dụng chính của ống ren cây chống là đảm bảo độ an toàn và độ chính xác giúp tăng khả năng chịu lực của cây chống lên giàn giáo.

Con tán di chuyển vặn được trên ống ren giúp điều chỉnh chiều cao cây chống khi hoạt động. Vặn tán theo chiều kim đồng hồ giúp tăng và giảm chiều cao của ống.

Các loại ống ren được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

 • Ống ren chống tăng: Gồm 2 loại là ống ren kẽm và ống ren đen, do tính chất và vật liệu khác nhau nên giá thành của 2 loại này cũng có sự chênh lệch.
 • Ống ren chống tăng kẽm: Ống ren là một phần quan trọng của toàn bộ cây chống tăng. Nó giúp điều chỉnh cao thấp của cây chống tăng, cũng là phần chịu lực nhất.

5. Kích tăng giàn giáo

Kích tăng giàn giáo

Kích tăng giàn giáo là một loại tăng đưa giúp tăng đưa giàn giáo lên một độ cao nhất định tùy vào chiều cao của chân kích.

Ví dụ: Trong trường hợp bạn cần leo lên một độ cao nhất định nhưng nếu sử dụng 1 bộ giàn giáo thì chưa đến, mà cần đến 2 bộ giàn giáo thì nó quá cao thì kích tăng giàn giáo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Ngoài ra, kích tăng giàn giáo còn có tác dụng chống sàn bằng việc tăng đưa cho giàn giáo hoặc cây chống giàn giáo cực hiệu quả trong công trình hiện nay.

Cấu tạo của kích tăng giàn giáo gồm 3 phần: Đế kích, ống kích và tán kích.

Ống kích:

 • Là một ống thép thẳng, được cán ren suốt từ đầu này tới đầu kia
 • Chiều dài tiêu chuẩn của ống kích là 500mm
 • Độ dày ống đa dạng, dảy mỏng tùy thuộc vào nhu cầu của từng công trình
 • Có 2 loại ống kích được dùng cho kích tăng giàn giáo là ống đặc và ống rỗng

Ứng dụng kích tăng giàn giáo

Tán kích:

 • Là một lỗ tròn, 2 bên có tai, lỗ tròn được cán ren trong ăn khớp với ren trên ống kích.
 • Nhiệm vụ của tán kích là chạy dài theo ống kích giúp điều chỉnh độ cao
 • Có 2 loại con tán là con tán đúc và con tán thường

Đế kích:

 • Đế kích được hàn vào 1 đầu ống kích
 • Có 2 loại đế kích: Đế U và đế bằng
 • Đế U có hình chữ U dùng để đỡ xà gồ, còn đế bằng có hình vuông dùng để đỡ chân giàn giáo

Quý khách hàng có nhu cầu báo giá phụ kiện giàn giáo tại Hà Nội & TP.Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ theo thông tin sau đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0936 014 066

Email: info@thinhphatict.com