Chọn vật liệu bảo ôn vừa "nuốt chửng âm thanh" lại "chống ẩm cực tốt"

Việt Nam là nước thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều. Với thời tiết như vậy ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động xây dựng hay các sản phẩm dân dụng…

Giải pháp thông minh để khắc phục tình trạng này là sự ra đời của vật liệu bảo ôn chống ẩm , cách nhiệt, ngăn chăn lại tác động từ môi trường xung quanh. Tấm xốp XPS – Foam (Extruded Polystyrene – xốp cách nhiệt XPS) là vật liệu cách âm, cách nhiệt đã được sử dụng từ lâu trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp và công cộng. Những nghiên cứu gần đây về những tòa nhà xây dựng mới cho thấy rằng với tấm xốp cách nhiệt XPS có độ dày từ 15-18cm có thể tiết kiệm điện năng tiêu thụ hàng năm từ 343 – 344Kwh/m2.

Tấm xốp XPS cách âm

Tấm xốp XPS cách âm

Nhờ độ cứng cơ học vượt trội so với những vật liệu cách âm cách nhiệt thông thường, tấm xốp XPS đem đến nhiều thuận lợi hơn khi thi công cách nhiệt cho sàn, mái và tường nhà. Tấm XPS đáp ứng được những quy định về an toàn sức khỏe trong suốt quá trình sản xuất, lắp đặt và sử dụng.

Ưu điểm của tấm xốp XPS

- Cấu tạo phân tử kín giúp XPS có khả năng chịu lực nén tốt và có khả năng chống nước tuyệt đối

- Dễ dàng cắt xén, liên kết khi lắp đặt

- Trọng lượng nhẹ dễ dàng trong vận chuyển

- Tiết kiệm chi phí và giảm tiêu hao năng lượng

-Khả năng tái sử dụng

 Ứng dụng của tấm xốp XPS trong đời sống

– Dùng để cách âm cách nhiệt mái Bê tông hoặc xử lý lại trần nhà bị thấm dột: Độ bền vững của tấm XPS trở nên cần thiết giúp những công trình này tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

– Dùng để lót nền nhà, sàn nhà, trần nhà, tường vách Cao ốc: xốp XPS đặc biệt chống lại sự hấp thu hơi nước. Vì thế, nó rất hữu dụng trong việc cách âm, cách nhiệt tại những khu vực kề cận và bên dưới những bề mặt nơi mà nhiệt độ luôn thay đổi, tạo áp lực rất lớn cho tòa nhà.

Thi công tấm xốp XPS

Thi công tấm xốp XPS

– Dùng để xử lý nền, vách và mái chống rung chống ồn cho Karaoke, Quán Bar.

– Kết hợp với các vật loại xây dựng khác để làm tường làm vách, có hiệu quả cách nhiệt cách âm cao, tiết kiệm điện năng.

– Dùng để xây dựng hồ bơi, sân thượng các chung cư, tòa nhà thương mại…

– Dùng để sản xuất tấm cách nhiệt panel, sử dụng trong xây dựng kho lạnh, hầm đông…: Với độ bền ổn định trong môi trường ẩm ướt, xốp XPS là vật liệu lý tưởng cho cách nhiệt lạnh. Hơn thế nữa, việc sử dụng XPS sẽ đảm bảo yêu cầu vệ sinh cao nhất, đó là đặc tính chống ẩm mốc.