Cách xử lí sau khi tiếp xúc với bông thủy tinh

Bông thủy tinh có thể gây ngứa da

Hiện nay, do nhu cầu cuộc sống ngày càng cao. Vì vậy mà bông thủy tinh được sử dụng nhiều.

bng-thuy-tinh

Bông thủy tinh ngày càng được ứng dụng nhiều trong xây dựng và công nghiệp

Bông thủy tinh có ứng dụng trong ngành xây dựng, công nghiệp với vai trò là vật liệu cách âm, cách nhiệt, chống ồn, chống cháy hiệu quả, có thể được sử dụng không chỉ riêng căn hộ, nhà ở mà được thực hiện nhiều trong những công trình về nhà xưởng, nhà máy.

Khi thi công bông thủy tinh, người thi công không chỉ chú ý đến những bước thực hiện đúng quy trình thi công, đảm bảo hiệu quả và chất lượng công trình mà còn phải chú ý đến việc bảo hộ cho bản thân mình, tránh tiếp xúc trực tiếp với bông thủy tinh. Mặc quần áo bảo hộ đầy đủ,  gang tay, sử dụng khẩu trang để không hít bụi, tuyệt đối tránh va chạm trực tiếp da cơ thể với bông thủy tinh.

bong-thuy-tinh

Khi thi công bông thủy tinh phải đảm bảo an toàn, mặc quần áo bảo hộ đầy đủ, tránh tiếp xúc trực tiếp với bông thủy tinh gây ngứa da

Bông thủy tinh gây ngứa da, nhiều công nhân thực hiện thi công cho biết nếu vô tình không may chạm vào bông thủy tinh sẽ vô cùng ngứa. Anh Hà Văn Sáu “ Cách đây 1 tháng khi thực hiện thi công bông thủy tinh, vì sơ yếu gang tay bị rách nên đã chạm phải bông thủy tinh, ngay lúc đó da anh đã rất ngứa, nhưng nghĩ không sao nên không thực hiện phương pháp gì để chữa nhưng 1 tháng rồi đến giờ da anh vẫn còn ngứa”.  Chính vì vậy, khi sử dụng bông thủy tinh tuyệt đối chú ý không nên tiếp xúc trực tiếp với da.

Tại sao bông thủy tinh có khả năng chống nóng, chống ồn rất hiệu quả? Tìm hiểu chi tiết thành phần và cấu tạo của loại vật liệu này tại video ngắn sau:

Cách xử trí khi tiếp xúc với bông thủy tinh của  bác sĩ

Sau khi tiếp xúc trực tiếp với bông thủy tinh, bạn sẽ có cảm giác vô cùng ngứa. Vậy thì lúc này bạn nên thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ như sau:

Sử dụng thuốc kháng Histamin bán ở những hiệu thuốc trên toàn quốc, kết hợp với bôi kem lên các sẩn ngứa ở đùi như calamin, corticoid. Ngoài ra,  cần giặt sạch quần áo đã mặc sau khi đến nơi có bông thủy tinh, tắm rửa sạch sẽ mỗi ngày.

bong-thuy-tinh

Uống thuốc kết hợp bôi thuốc trị ngứa da bên ngoài sau khi tiếp xúc với bông thủy tinh

Nếu sau 5 ngày mà vẫn còn ngứa nhiều hoặc không hợp với thành phần nào của thuốc, cần đến khám BS Da liễu để áp dụng hướng điều trị tích cực hơn, vì những thuốc khuyên dùng ở trên áp dụng được cho hơn 90% trường hợp dị ứng da thông thường, nhưng nếu dùng kéo dài sẽ có tác dụng phụ.

Chính vì bông thủy tinh gây ngứa da, nên những người thi công bông thủy tinh chú ý làm đúng theo hướng dân thi công, vệ sinh khu vực thi công bông thủy tinh theo tiêu chuẩn. Vì không chỉ gây ngứa bông thủy tinh còn phát tán trong môi trường không khí và khiến con người bị phơi nhiễm, ảnh hưởng đến hệ hô hấp, phổi.

Để nhận tư vấn, đặt hàng các loại bulong đai ốc, ty răng các loại vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066