Cách thức thi công bông thủy tinh cách nhiệt

Kỹ thuật thi công bông thủy tinh

Bông thủy tinh là sản phẩm của vật liệu cách nhiệt nhà xưởng phổ thông. Bông thủy tinh có tác dụng cao trong việc hấp thụ nhiệt bức xạ, có khả năng ngăn cản truyền nhiệt và khúc xạ nhiệt xuống phần cách nhiệt.

thi-cong-bong-thuy-tinh-cach-nhiet

Bông thủy tinh được ứng dụng nhiều trong vật liệu cách âm, cách nhiệt

Ngoài khả năng cách nhiệt, bông thủy tinh còn là vật liệu cách âm, chống ồn hiệu quả. Nhờ có bông thủy tinh mà gia đình bạn có thể hạn chế được tiếng ồn do trời mưa. Hơn nữa, bông thủy tinh ngày càng được sử dụng nhiều trong những phòng hát, rạp chiếu phim, phòng thu âm và ngay cả phòng ngủ cũng được thi công phổ biến.

Một điều đặc biệt chính là khi kết hợp bông thủy tinh với thạch cao làm vật liệu cách âm bạn sẽ nhận được hiệu quả “ thấm âm” tuyệt vời nhất.

Thi công lắp đặt bông thủy tinh cách nhiệt

Thi công bông thủy tinh làm vật liệu cách nhiệt cũng giống như thi công túi khí

bong-thuy-tinh-cach-nhiet

Thi công bông thủy tinh làm vật liệu cách nhiệt, chống nóng mái nhà

 • Thứ nhất, trải tấm cách nhiệt thứ nhất lên xà gồ và cắt theo kích thước yêu cầu của công trình cần thi công.
 • Thứ hai,  kéo căng và cố định lớp cách nhiệt bằng cách kéo hai mặt ở xà gồ đinh và xà gồ bên. Giúp cho tấm cách nhiệt được phẳng hơn, thẳng hơn.
 • Thứ ba, lắp đặt tôn lên trên tấm bông thủy tinh cách nhiệt, sau đó sử dụng những ốc vít bắn tôn tại xà gồ. Điều này giúp cho tấm tôn và bông thủy tinh cách nhiệt giữ chắc với nhau, bảo đảm an toàn và hiệu quả cho mái cách nhiệt.
 • Thứ tư, tấm cách nhiệt thứ hai được đặt lên, tấm này được đặt song song với tấm cách nhiệt thứ nhất. Dán bằng keo 2 mặt chồng lên với nhau. Chú ý, tại điểm nối 2 tấm cách nhiệt được đặt nẹp tôn với diện tích rộng, giúp cho để chống võng. Tuần tự này được thực hiện lần lượt cho tới khi kết thúc.

Đó là thực hiện thi công cách nhiệt bông thủy tinh. Còn đối với ứng dụng cách âm thì bông thủy tinh, được thực hiện như sau:

Bông thủy tinh được thực hiện ép thật sát vào bên trong lớp thạch cao tổ ong ngoài cùng. Phần cố định trong tường được liên kết như sau: liên kết thạch cao – bông thủy tinh – tường, có kết cấu khung xương bình thường.

Thông số các đặc tính của bông thủy tinh

Để việc thi công được thuận tiện và đảm bảo hiệu quả thi công cũng như công trình được thi công thì người thi công cần nắm rõ những thông số các đặc tính của bông thủy tinh như sau:

 • Tỉ trọng: 10 - 12 - 16 - 24 - 32 - 40 - 64 kg/m3
 • Độ dày: 25 - 30 - 50 mm
 • Độ dài: 30000 m
 • Chiều rộng: 1200 m
 •  Chống cháy: A (GradeA
 •  Chống ẩm: 98.5 %
 • Phạm vi nhiệt độ cho phép sử dụng: 240oC – 350oC

thi-cong-bong-thuy-tinh-cach-nhiet

Bông thủy tinh mang lại nhiều ứng dụng, tiện ích cho cuộc sống con người

Để đảm bảo chất lượng thi công và công trình khi thi công bông thủy tinh hãy liên hệ nhanh với công ty Thịnh Phát chúng tôi. Ngoài ra, quý khách có thể tham khảo thêm cách thi công bông thủy tinh trong phòng hát để có thể thiết kế một phòng hát nhỏ xinh cho gia đình với loại vật liệu này nhé 

Thịnh Phát chuyên sản xuất vật liệu bảo ôn: bông thủy tinh, ống gió mềm, gioăng gỗ, kẹp xà gồ.

Và mặt hàng kim khí: ty ren, thanh ren, đia treo ống, bulong, ốc vít các loại.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xây dựng cùng với niềm tin khách hàng mang lại. Thịnh Phát đảm bảo chất lượng tốt nhất, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.