Các sản phẩm cách âm hiệu quả

Hiện nay, do nhu cầu của khách hàng về hệ thống cách âm ngày càng lớn, đặc biệt là trong các nhà hát, rạp chiếu phim, phòng karaoke,...trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin gửi đến khách hàng tham khảo các sản phẩm cách âm hiệu quả.

1. Bông khoáng

Bông khoáng hay còn gọi là Rockwool. Thành phần chủ yếu của bông khoáng bao gồm: Silicat canxi, oxit kim loại không chứa Amiang. Nhiệt độ chịu được của bông khoáng là từ -4 độ C đến 350 độ C. Các sợi bông khoáng thường dài và liên kết rất chặt chẽ với nhau tạo thành khối bông khá chắc chắn, không dễ bị phát tán các sợi trong không khí, khi ta ấn tay vào bề mặt vật liệu có lún nhưng cảm giác rất chắc tay.

Bông khoáng có tác dụng rất lớn trong việc cách âm hiệu quả

Bông khoáng có tác dụng rất lớn trong việc cách âm, chống ồn được ứng dụng rất nhiều trong việc cách âm cho các tòa nhà lớn, nhà hát, rạp chiếu phim, hệ thống phòng karaoke, vũ trường...và đặc biệt là ứng dụng trong công nghệ đóng tàu.

2. Bông thủy tinh

Bông thủy tinh (glasswool) là sản phẩm bông cách âm được chế xuất từ thủy tinh nóng chảy trộn  với vài chất kết dính, đó là hợp chất vô cơ chứa aluminum hoặc xilicat canxi và một số oxit kim loại khác.

Tấm cách nhiệt bông thủy tinh có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, không cháy và có độ bền lý tưởng.

3. Túi khí cách âm

Tấm túi khí được cấu tạo bởi lớp màng nhôm nguyên chất, sau đó phủ một lớp oxi hóa lên tấm nhựa phủ tổng hợp. Đặc tính phản xạ của lớp màng nhôm cộng với độ dẫn nhiệt của túi khí thấp đã tạo ra đặc điểm cách âm hiệu quả cho sản phẩm này.

khả năng cách âm của túi khí giảm từ 60% - 70%

Khả năng cách âm của túi khí giảm từ 60% - 70%. Bề mặt của túi khí sạch, đẹp, mịn, ngăn cản sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ nước, bảo vệ và tăng tuổi thọ của mái nhà. Cách lắp đặt túi khí rất đơn giản, thuận tiện, nhanh chóng, lắp đặt trên các mái nhà, trần, thạch cao để cách âm, cách nhiệt.

4. Xốp PE – OPP

Xốp PE – OPP được cấu tạo bởi lớp PE thổi bọt khí, bề mặt dán màng OPP (màng nhôm) đã qua xử lý chống oxi hoá, có chức năng cách âm, chống ẩm, chống nóng, chuyên dùng để cách âm chống ồn cho các hệ trần vách của nhà ga, sân bay, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng họp, hội trường, nhà hát, phòng thu, sàn nhảy, Bar, Karaoke... Khả năng cách âm: Giúp giảm từ 75-85% tiếng ồn.

Xốp PE – OPP còn giúp ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ nước, bảo vệ và tăng tuổi thọ của mái nhà. Lắp đặt xốp rất thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng, không cần bảo trì.

5. Cao su lưu hóa

Cao su lưu hóa là một trong những sản phẩm có tiêu chuẩn sạch cao, không có chất CFC, HCFC và O. D. P. Sản phẩm cao su lưu hóa cách âm cách nhiệt có dạng ống, tấm đã định hình, dạng tấm phẳng chuẩn và dạng cuộn.

Cao su lưu hóa có khả năng vượt trội trong việc cách nhiệt, bảo ôn nên được ứng dụng rất nhiều trong các công trình sử dụng đường bảo ôn, cách âm cách nhiệt nhằm chống lại sự ngưng tụ hơi nước, đồng thời còn làm giảm hao phí năng lượng do thất thoát nhiệt của hệ thống.

6. Cao su non

Cao su non thường được sử dụng ở các hệ thống vách, trần, sàn phòng thu, phòng hát, hội trường, hệ thống máy phát, máy nổ… Là sản phẩm cách cách âm, chống rung và chống ồn siêu hạng, dạng tấm phẳng chuẩn và dạng cuộn. Cao su non cũng là sản phẩm có độ sạch cao, không có chất CFC, HCFC và O. D. P.

Cao su non có ứng dụng trong các công tình cách âm lớn

Với kết cấu của mình, cao su non có ứng dụng rất lớn trong việc cách âm hiệu quả cho hệ thống các tòa nhà lớn, phòng lớn và trong các hệ thống karaoke rộng.