Các loại vật liệu bảo ôn

Các loại vật liệu bảo ôn, vật liệu cách nhiệt lạnh được dùng để cách nhiệt lạnh cho hệ thống đường ống điều hòa, kho trữ lạnh và kho mát, phòng lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông trong các ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện… Các sản phẩm cách nhiệt lạnh rất đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã và chất lượng.

1. Bông thủy tinh

Bông thủy tinh là tổ hợp sợi dệt đan xen, có số lượng lớn các lỗ nhỏ, là vật liệu hút âm dạng xốp (đa lỗ) điển hình. Bông thủy tinh có thể đặt ở tường, trần, có thể hút được số lượng lớn âm thanh, giảm thời gian dội âm, có lợi cho việc gia tăng độ rõ ràng của giọng nói, giảm tạp âm.

Bên trong khoang rỗng của tường thể nhẹ lắp đặt bông thủy tinh, không những có tác dụng cách âm mà còn có tác dụng bảo ôn. Sử dụng bông thủy tinh dạng ống hoặc lót ống thông gió có thể có tác dụng tiêu âm, giảm thiểu được âm thấp tần truyền qua đường ống và tạp âm sản sinh từ chấn động của máy. Ngoài ra bông thủy tinh có tính đàn hồi tốt, có thể làm vật liệu giảm chấn sàn, giảm ảnh hưởng tạp âm từ tiếng bước chân, xê dịch đồ vật đối với tầng dưới.

Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh có tác dụng cách âm và tác dụng bảo ôn

2. Xốp PE – OPP bảo ôn

Xốp PE -  OPP là vật liệu cách âm cách nhiệt được cấu tạo bởi một lớp PE foam liên kết với hai lớp bạc Matelize OPP. Chúng ta vẫn hay gọi tắt là PO2. Hệ số dẫn nhiệt: 0.032 W/mK @ 23 Deg C. Độ thẩm thấu hơi nước:  8.19 X10‐15 Kg/Pa.s.m

Thi công lắp đặt xốp PE - OPP cực kỳ nhanh chóng. Các ô kín nhỏ và đều, mang đến hiệu quả cách nhiệt siêu hạng, ngăn được 95-97% nhiệt bức xạ bên ngoài, ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông. Xốp PE - OPP G=giúp giảm từ 75-85% tiếng ồn. Bề mặt vật liệu sạch, đẹp, độ bền cao. Vật liệu không độc hại với con người, với môi trường. Xốp PE – OPP còn giúp ngăn chặn sự tồn tại của nấm mốc, vi khuẩn và sự ngưng tụ nước, bảo vệ và tăng tuổi thọ của mái nhà. Lắp đặt xốp rất thuận tiện, nhanh chóng, dễ dàng, không cần bảo trì. Xốp PE – OPP đạt tiêu chuẩn Quốc tế về Chống cháy và khói.

Xốp PE - OPP có tác dụng rất lớn trong việc bảo ôn

Xốp PE – OPP được ứng dụng rộng rãi trong việc thi công lắp đặt hệ thống cách nhiệt và bảo ôn

Với những đặc tính nổi bật như thế, xốp PE – OPP được ứng dụng rộng rãi trong việc thi công lắp đặt hệ thống cách nhiệt và bảo ôn: mái chống nóng, thi công phòng, tường, vách cách nhiệt, ốp sàn chống nóng, chống ẩm, bảo ôn cách nhiệt cho hệ thống điều hòa và phòng lạnh, cách âm chống ồn cho hệ thông phòng karaoke, nhà ga, sân bay...

3. Giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt.

Giấy bạc bảo ôn – cách nhiệt là vật liệu được cấu tạo từ lớp phủ bạc phản xạ nhiệt có tác dụng cách nhiệt và chống nóng vô cùng hiệu quả. Kích thước của giấy bạc bảo ôn : 1,2m x 200m, có bề mặt làm từ bạc, giấy, vải thủy tinh. Giấy bạc chống cháy tốt, đảm bảo an toàn được kiểm định theo tiêu chuẩn chống cháy ASTM E84, AS1530 và ngăn chặn hơi ẩm xâm nhập và chống thấm nước (đối với loại 2 mặt bạc).

Giấy bạc cách nhiệt là loại phụ kiện dùng để bọc cách nhiệt các đường ống bảo ôn, tấm cách nhiệt trần, vách, mái công trình… Giấy bạc bọc ngoài bông cách nhiệt để tăng độ bền cho các ống gió mềm, ống bảo ôn hệ thống thông gió, điều hòa không khí cho các công trình.

4. Cao su lưu hóa bảo ôn – chống rung.

Cao sư lưu hóa hay còn gọi là cao su tổ hợp được tạo ra từ việc trộn cao su nguyên liệu với các thành phần khác để tạo ra tổ hợp, sau đó đem lưu hóa lại để thành cao su.

Cao su lưu hóa là sản phẩm cách nhiệt lý tưởng để ngăn tích tụ hơi nước

Cao su lưu hóa là sản phẩm cách nhiệt lý tưởng để ngăn tích tụ hơi nước trên các đường ống dẫn nước lạnh hay giảm thất thoát nhiệt từ các đường ống nóng. Ngoài ra, cao su lưu hóa còn là vật liệu được biết đến để chống thấm, bảo ôn, cách âm, cách nhiệt lạnh, chống rung âm thanh, làm lót nền cho dãn.

Cao su lưu hóa có khả năng vượt trội trong việc cách nhiệt, bảo ôn nên được ứng dụng rất nhiều trong các công trình sử dụng đường bảo ôn, cách âm cách nhiệt nhằm chống lại sự ngưng tụ hơi nước, đồng thời còn làm giảm hao phí năng lượng do thất thoát nhiệt của hệ thống.