Các loại thanh ren thường sử dụng

Thuộc dòng vật tư phụ nhưng lại mang giá trị đặc biệt góp phần vào sự hoàn thiện của mỗi công trình, sản phẩm,  thanh ren đã và đang được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống trong giai đoạn Việt Nam trên đà hội nhập quốc tế.

Thanh ren hay còn gọi là ty ren, ty treo là các thanh trụ tròn được tiện ren suốt chiều dài của thanh ren. Thanh ren được sử dụng tương tự bu lông. Tuy nhiên có nhiều trường hợp các chi tiết lắp ghép có khoảng cách lớn mà không thể dùng bu lông nên sử dụng thanh ren sẽ là một trong những biện pháp lý tưởng. Thanh ren được dùng chủ yếu trong các công trình nhà dân dụng, nhà xưởng, thi công các công trình nhà, công trình cầu, cống hoặc nối các chi tiết cách xa nhau có thể hiệu chỉnh hay tháo lắp…

Tại Thịnh Phát, thanh ren được sản xuất với rất nhiều thích thước khác nhau phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư và công trình thi công như thanh ren M6, M8, M10, M12… với chiều đạt đạt được từ 1m-3m.

Phân loại và ứng dụng của thanh ren

Thanh ren thông thường bao gồm 4 loại cơ bản:

  1. Thanh ren cấp bền 5.6

Thanh ren cấp bền 5.6 được sản xuất từ vật liệu thép các bon thường, hợp kim thép. Loại này thường được mạ kẽm, sử dụng trong các công trình xây dựng như: nhà công nghiệp, tổ hợp thương mại, khu chung cư…Chiều dài của thanh ren cấp bền 5.6 thường đạt từ 1m-3m, thậm chí lên đến 6m.

Thanh ren cấp bển 5.6

  1. Thanh ren INOX

Thanh ren inox được sản xuất từ loại vật liệu inox 201, inox 304, inox  316… Loại thanh ren, ty ren này được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc, công trình cấp thoát nước, thủy điện, công trình ven biển, hoặc trong các chi tiết máy quan trọng. Do đặc tính chịu ăn mòn hóa học nên sản phẩm này được ứng dụng rộng rãi, bền vững với thời gian, đẹp vượt trội hơn so với các loại khác.

Thanh ren inox

  1. Thanh ren chịu lực ( thanh ren cấp bền)

Thanh ren chịu lực hay còn gọi là thanh ren cấp bền 8.8,10.9,  hoặc lên tới 12.9. Loại này có khả năng kháng cơ tính cao: chịu mài mòn, chịu cắt, chịu kéo, chịu nén tốt. Vì vậy thanh ren cấp bền được sử dụng trong các kết cấu chi tiết máy nặng, thường xuyên chịu mài mòn hay tải trọng động.

thanh ren chịu lực

Thanh ren cấp bền 8.8 được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp cơ khí bởi đặc tính kĩ thuật của nó có tính ưu việt khi chống chịu được với những tác động mạnh từ xung quanh, là chi tiết quan trọng trong lắp ghép máy móc. 

thanh ren cấp bền 8.8

  1. Thanh ren vuông

Ngoài các loại thanh ren được phân biệt dựa theo đặc tính ( thanh ren thông thường) thì sản phẩm thanh ren, ty ren còn có hình dạng đặc trưng gọi là thanh ren vuông. Đây là thanh ren được sản xuất riêng không dùng kết hợp với ê cu ( đai ốc) thông thường mà được sử dụng cùng với bát chuồn ( tán chuồn).  Do khả năng chống chịu được sức ép, chịu lực khá lớn nên thanh ren vuông chủ yếu được dùng trong thi công công trình xây dựng, thi công kết cấu cốt pha, giằng xà.

thanh ren vuông

 

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm, hỗ trợ báo giá, vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ phòng bán hàng:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT

Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện và xây dựng từ năm 2005

Trụ sở chính & Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội

Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định

CN phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương

Email: info@thinhphatict.com

Hotline: 0936 014 066