Bông thủy tinh và sức khỏe con người

Giới thiệu về bông thủy tinh

bong-thuy-tinh-va-suc-khoe-con-nguoi

Bông thủy tinh được cấu tạo từ những sợi bông thủy tinh

Bông thủy tinh là một trong những vật liệu cách nhiệt phổ biến hiện nay,được làm từ sợi thủy tinh tổng hợp tạo thành chất liệu giống như len. Thành phần chủ yếu của bông thủy tinh là aluminum, silicat canxi, oxit kim loại, không chứa amiang

Bông thủy tinh có nhiều khả năng khác nhau, không chỉ làm bông cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy mà còn có ứng dụng chống ồn hiệu quả, được sử dụng nhiều trong công trình hội trường, nhà hát, rạp chiếu phim….

Lợi ích của bông thủy tinh:

bong-thuy-tinh-suc-khoe-con-nguoi

Bông thủy tinh được ứng dụng rộng rãi hiện nay

  • Bông thủy tinh được dùng để làm bông cách nhiệt, bông cách âm sử dụng rộng rãi cho các ngành công nghiệp, xây dựng, cách âm, cách nhiệt, chống cháy.
  • Bông thủy tinh được sử dụng rộng rãi, phổ biến để chống nóng mái tole, vách tole, cách nhiệt chống nóng cho các ngôi nhà, xưởng, bảo ôn, chống nóng cho các đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung…

Đặc tính của bông thủy tinh:

  • Không bốc hơi trong không khí 
  • Không hòa tan trong nước
  • Chỉ phân hủy khi gặp các môi trường có độ axit và kiềm hóa cao

Bông thủy tinh ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào?

Bông thủy tinh được cấu tạo bên trong là sợi bông thủy tinh có thể trở thành bụi trong không khí nếu không may các vật liệu chứa sợi thủy tinh bị hỏng và rơi xuống. Vì vậy khi lắp đặt sử dụng các nhân công cần chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ kỹ lưỡng để không bị nhiễm trong quá trình lắp đặt, sửa chữa.

bong-thuy-tinh-suc-khoe-con-nguoi

Đảm bảo thi công an toàn để không bị phôi nhiễm bông thủy tinh

Bông thủy tinh có thể gây kích ứng da, mắt kể cả đường hô hấp trên mũi, họng và các phần của phổi gây ra đau họng, tắc mũi và bị ho.

 Theo các kết quả nghiên cứu thì sợi bông thủy tinh còn ảnh hưởng tới sức khỏe rất lớn nếu không may bị nhiễm nhiều sợi bông thủy tinh đặc biệt các bà mẹ cũng lưu ý nếu tới việc ảnh hưởng sức khỏe cho con mình.

Để không bị nhiễm sợi bông thủy tinh, cách tốt nhất chính là mặc quần áo bảo hộ đầy đủ khi thi công bông thủy tinh. Khi bị nhiễm sợi bông thủy tinh thì nên chú ý tìm hiểu nguyên nhân sợi bông thủy tinh ở đâu và hỏi ý kiến bác sĩ cách khắc phục.

Vật liệu với nhiều công dụng cho con người, bông thủy tinh được dùng làm bông cách âm, cách nhiệt, chống cháy đặc biệt tiện lợi cho những người thi công và lắp đặt, tuy nhiên khi thi công những người thực hiện cũng cần cẩn thận khi sử dụng vật liệu này cho gia đình bởi những ảnh hưởng mà nó có mang đến nhất là đối với những người thi công bạn cần tuân theo các nguyên tắc về bảo hộ lao động để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.