Nhận biết các loại đai treo ống

Hệ thống đường ống trong các tòa nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại như một mô hình giao thông thu nhỏ dành riêng cho chất lỏng, chất khí…di chuyển từ một vị trí này qua vị trí khác, từ khu vực này qua khu vực khác. Tuy nhiên để đảm bảo “ hệ thống giao thông” bên trong đường ống cũng như toàn bộ kết cấu của đường ống được an toàn, cố định tại một điểm, không bị xê dịch hay hoặc ảnh hưởng bởi bất kì một yếu tố nào từ môi trường xung quanh thì cần có một loại vật tư đi kèm là đai treo ống ( hoặc đai treo, quang treo).

Đai treo thông thường có gắn e cu

Đai treo thông thường có gắn e cu

Đai treo và hệ thống đường ống luôn là sự kết hợp không bao giờ tách rời để tạo nên những công trình xây dựng hoàn hảo, bền vững theo thời gian lại tăng độ thẩm mỹ cho không gian cả bên trong cũng như bên ngoài. Trong hoạt động phòng cháy chữa cháy, giúp ống nước có khả năng vươn xa tới vị trí mà con người nhắm tới một cách an toàn.

Đai treo ống hoặc quang treo là loại vật tư phụ nhưng lại không thể thiếu trong bất cứ một hệ thống đường ống nào nhất là trong quá trình đô thị hóa.

Đường ống được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau bởi vậy mà đai treo ống , quang treo, cùm treo cũng gia công với rất nhiều chủng loại sao cho phù hợp với từng kích thước đường ống hoặc kết cầu của hệ thống.

Có 2 cách nhận biết đai treo:

1. Nhận biết theo kích thước của đai          

Theo cách này, đai treo có 9 kích thước phổ biến bao gồm:

-Đai treo ống 21

-Đai treo ống 27

-Đai treo ống 34

-Đai treo ống 42

-Đai treo ống 48

-Đai treo ống 60

-Đai treo ống 76

-Đai treo ống 90

-Đai treo ống 110

Đai treo hai nửa

Đai treo hai nửa 

Tất cả kích thước của đai treo được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn của đường ống

2. Nhận biết theo hình dáng các loại đai treo

        -Đai treo hoặc quag treo nhìn chung đa dạng về kích thước và hình dáng bao gồm các loại như:

        -Đai treo ống thông thường

        -Đai treo gắn ecu

        -Đai ôm omega

        -Đai treo

        -Đai siết

       -Đai treo quả bí

       -Đai treo ống 2 nửa TP7

       -Đai treo ống 2 nửa TP8

Đai treo quả bí

Đai treo quả bí 

Đai treo ống  là loại vật liệu được sản xuất theo quy trình đơn giản tuy nhiên cần phải đảm bảo chính xác về kích thước và bề mặt mạ phải chất lượng tạo nên độ bền, đẹp.