Hỏi đáp

hỏi đáp

Các câu hỏi thường gặp

1. Thanh ren - ty ren

        Thanh ren là chi tiết rất quan trọng trong lắp ghép, nó được sử dụng nhiều trong thi công các hạng mục xây dựng, gia công cơ khí. Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như kết cấu khác nhau mà người ta lựa chọn lựa chọn vật liệu và kích thước của thanh ren khác nhau.

     Thanh ren được hiểu là một chi tiết thẳng có chiều dài khoảng từ 1 mét đến 3 mét, dùng để liên kết giữa các kết cấu cố định của công trình với các kết cấu phụ đi kèm theo ông trình như các hệ thống thang máng cáp, hệ thông điện nước tòa nhà, hệ thông cứu hỏa. Do có chiều dài lớn và cứng nên thanh ren thường dùng được với những liên kết thẳng đứng là chủ yếu.
Hiện này các loại thanh ty ren đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn chất lượng: Tiêu chuẩn sản xuất cả Cộng Hòa Liên Bang Đức DIN 975 và một số tiêu chuẩn khác như: ASTM, TCVN, GB, GOST... các loại ren đều tuân theo hai hệ cơ bản là ren hệ mét, và ren hệ inch ( hay còn gọi là ren Anh)

2. Đai treo ống

       Đai treo ống (Cùm treo ống) là dụng cụ không thể thiếu trong việc lắp đặt các đường ống trong hệ thống các tòa nhà cao tầng, Đai treo ống có đủ các đường kính khác nhau từ Ø21- Ø600 để treo các ống có đường kính tương ứng.

      Tùy thuộc vào thiết kế của các công trình mà Đai treo ống có độ dày cũng như hình dạng khác nhau. Với đội ngũ kĩ sư có chuyên môn cao và đội ngũ công nhân lành nghề, Công ty Thịnh Phát luôn đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng và đẹp về mẫu mã. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm đai treo ống, cũng như các sản phẩm liên quan hãy liên hệ với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

3.  Bulong ốc vít

        Bu lông ốc vít là một loại dụng cụ gắn kết nhờ sự ma sát tạo bởi các vòng xoắn.
Thực tế, người ta ít phân biệt đinh vít với bu lông. Bu lông hay bù loong (tiếng Pháp: boulon), là một sản phẩm cơ khí được sử dụng để lắp ráp, ghép nối các chi tiết lại thành một khối, là chi tiết kẹp chặt, thường có dạng thanh trụ, một đầu có mũ 6 cạnh ngoài hoặc trong (chìm), một đầu có ren (gọi là ốc vít (tiếng Pháp:vis) để vặn với đai ốc.
       Mối lắp ghép bằng bu lông có thể chịu được tải trọng kéo cũng như uốn rất tốt, nó lại có độ bền, độ ổn định lâu dài. Việc tháo lắp cũng như hiệu chỉnh mối ghép bu lông rất thuận tiện, nhanh chóng và không đòi hỏi những công nghệ phức tạp như các mối lắp ghép khác.
Do có nhiều ưu điểm nên bu lông được sử dụng rộng rãi trong các máy móc, thiết bị công nghiệp, các công trình xây dựng, công trình giao thông, cầu cống... ở khắp mọi nơi trên thế giới.

4. Vật liệu Bảo ôn là gì?

      Vật liệu Bảo ôn là các loại vật liệu được dùng để bảo ôn bên ngoài (hoặc trong) các thiết bị máy, đường ống, bồn chứa, nhà xưởng ... có tác dụng cách nhiệt, dữ nhiệt.

5. Vật liệu bảo ôn có tác dụng gì?

    Làm giảm tiêu hao năng lượng cho các đường ống cấp hơi, nhiệt nóng, nhiệt lạnh, trong các thiết bị máy, cách nhiệt làm mát cho các nhà xưởng, làm giảm chi phí điện năng cho các thiết bị điện làm mát.

6. Ứng dụng của vật liệu bảo ôn?

    Dùng trong ngành xây dựng, lắp máy, các nhà máy xi măng, hoá chất, gạch, gốm sứ, mía đường, các công ty điện lạnh, đặc biệt là các khu công nghiệp...   

7. Bông thuỷ tinh,bông khoáng là gì?

     Là sản phẩm được tạo thành từ quặng đá nung chảy. Được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy công nghiệp, nồi hơi, bể bơi, các thiết bị năng lượng điện, các đường ống dẫn hơi, ống khói trong các nhà máy nhiệt điện, lò, thiết bị sử lí nhiệt, ngành công nghiệp hoá dầu, thiết bị lọc dầu, bình chứa, thiết bị điều hoà... Đây là vật liệu rất tốt cho việc cách nhiệt tiêu âm và chống cháy, vật liệu này rễ thi công lắp đặt và có nhiều đặc tính tốt.