Cách thi công bông thủy tinh trong phòng hát

Thi công cách âm phòng karaoke như thế nào cho chuẩn?

Hiện nay,các phòng hát, karaoke xuất hiện nhiều và càng trở nên hiện đại hơn. Một phòng karaoke để đạt tiêu chuẩn cần phải có đầy đủ những yếu tố sau: nội thất, trang trí, thiết bị âm thanh, cách phục vụ và bên cạnh đó một yếu tố không thể bỏ qua chính là cách âm phòng karaoke.

thinh-phatict

Sử dụng bông thủy tinh làm vật liệu cách âm hiệu quả trong phòng karaoke

Để có được phòng karaoke chuyên nghiệp, trước tiên khi thực hiện thi công bạn cần chú ý đến vật liệu cách âm, hút âm hiệu quả.

Hiện nay trên thị trường có bán nhiều vật liệu cách âm tốt, tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và đạt hiệu quả cao thì bạn nên sử dụng bông thủy tinh – vật liệu cách âm hàng đầu hiện nay được sản xuất trực tiếp tại công ty Thịnh Phát.

Thi công bông thủy tinh cách âm phòng karaoke

  1. Cách âm trong phòng karaoke

Phương pháp cách âm phòng karaoke chính là việc giải quyết vấn đề nhiễu âm một cách tốt nhất. Vật liệu có độ cứng càng cao thì hiệu quả cách âm của phòng càng tốt.

Thực hiện phương pháp như sau: khung xương thép nhẹ với bề mặt vách tường thạch cao, bên trong đặt bông thủy tinh hút âm tỷ trọng thấp chính là phương pháp cách âm thường gặp nhất hiện nay.

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này vẫn phải chú ý vì vẫn có khả năng gây nhiễu âm mặc dù vẫn hiệu quả cách âm và hút âm từ vật liệu.

  1. Âm thanh dội trong phòng cách âm

Đối với phòng hát karaoke, khi thực hiện thi công bông thủy tinh làm nhiệm vụ cách âm cho phòng thì các chuyên gia có khuyến cáo: với mức độ dội âm nên giảm thiểu, thay vào đó là tăng mức độ cách âm. Như vậy, âm thanh nhận được sẽ rõ và trong hơn rất nhiều.

thinh-phatict

Thi công bông thủy tinh trong phòng hát

Hãy chú ý, dội âm và hút âm trong phòng hát là không thể coi nhẹ. Vì vậy cần phải chú ý giảm và tăng chính xác khả năng hút âm và dội âm. Nếu như bạn tăng dội âm thì âm thanh nhận được sẽ không còn trong và rõ. Nhưng nếu như bạn làm tăng hút âm thì người hát sẽ cảm thất mất sức và hát không hay.

Chính vì vậy, khi thiết kế phòng hát, vấn đề về sử dụng bông thủy tinh cách âm cần phải chú ý rất cao, vì đó chính là vật liệu cách âm hiệu quả giúp cho phòng hát đạt hiệu quả cao.

  1. Sắp đặt vật liệu gia dụng trong phòng hát

Với những vật liệu gia dụng trong phòng hát, cần chú ý salon, rèm, sofa đều có được hiệu quả hút âm tốt. Vì vậy, nên đặt những vật liệu này trong phòng hát.

Ngoài ra, nên cách xa nguồn thanh, như vậy tính khuếch tán của âm sẽ hiệu quả hơn, âm thanh tốt hơn.

thinh-phatict

Ngoài sử dụng bông thủy tinh làm vật liệu cách âm, phòng hát cũng cần bố trí sắp xếp vật dụng đúng 

Để có được hiệu quả cách âm trong phòng hát thì tốt nhất bạn nên sử dụng bông thủy tinh. Bông thủy tinh với khả năng hấp thụ nhiệt và bức xạ ngăn cản và có khả năng khúc xạ nhiệt xuống khu vực cách nhiệt.

Ngoài ra, bông thủy tinh được xem là vật liệu cách âm hiệu quả, có khả năng cách âm, giảm thiểu độ ồn khi trời mưa. Vì vậy, đây là vật liệu làm phòng cách âm được sử dụng xây dựng phòng karaoke.

Bạn nên tìm hiểu vật liệu bông thủy tinh của công ty Thịnh Phát để có được chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất.

Ngoài bông thủy tinh bạn cũng có thể đặt mua những vật liệu bảo ôn của công ty: ống gió mềm, kẹp xà g, gioăng gỗ, cao su.