Tổng quan về vật liệu bảo ôn

Khái niệm vât liệu bảo ôn

Khoa học công nghệ phát triển, thành tựu của những phát minh quan trọng giúp con người khắc phục được những vướng mắc trong đời sống hàng ngày. Vật liệu bảo ôn là giải pháp không thể thiếu mang đến những tiện ích đặc biệt phục vụ cho lợi ích của con người trong điều kiện chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao.

Vật liệu bảo ôn còn được gọi là vật liệu cách nhiệt lạnh, được dùng để cách nhiệt lạnh cho hệ thống điều hòa, kho trữ lạnh và kho mát, phòng lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông trong ngành chế biến thực phẩm,  dược phẩm. Các sản phẩm cách nhiệt rất đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã và chất lượng.

Thịnh Phát là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc cung cấp các loại vật liệu bảo ôn chất lượng với giá cả tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Nguồn gốc của vật liệu bảo ôn

Do nguồn nguyên liệu phong phú , dồi dào và những đòi hỏi trong  các lĩnh vực của đời sống  nên vật liệu bảo ôn được sản xuất từ rất nhiều chất liệu khác nhau: Bông thủy tinh cách nhiệt, túi khí cách nhiệt, Xốp PE- OPP bảo ôn- chống ẩm, xốp cách nhiệt XPS- chống thấm, giấy bạc bảo ôn-cách nhiệt, cao su lưu hóa bảo ôn chống rung.

Các loại vật liệu bảo ôn

Vật liệu bảo ôn đa dạng về mẫu mã và kích thước . Tùy theo mục đích sử dụng của con người và công năng của chúng để lựa chọn những loại vật liệu bảo ôn khác nhau.

Các loại vật liệu bảo ôn thông dụng được dùng rất nhiêu trong các hoạt động của đời sống bao gồm:

-Bông kiện

-Bông gốm

-Ống gió mềm

-Bông thủy tinh

-Giấy bạc

-Băng dính bạc

-Băng dính trong

-Lưới thép đỡ bông

-Keo Huamei

-Đinh ghim bông

-Vải thủy tinh

-Gioăng xốp

-Bìa Amiang

-Cao su tấm

Ứng dụng của vật liệu bảo ôn

Trong điều kiện khí hậu ngày càng biến đổi, sự ra đời của vật liệu bảo ôn góp phần chống lại sự thay đổi của môi trường tác động lên các sản phẩm xây dựng, sản phẩm tiêu dùng. Vật liệu bảo ôn được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến thực phẩm như cách nhiệt cho hệ thống điều hòa, làm kho trữ lạnh…

Đối với xây dựng dân dụng, công nghiệp và công cộng chúng ta có thể dùng xốp cách nhiệt XPS– chống thấm, hay để ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông thì chúng ta có thể dùng túi khí cách nhiệt.

 

 

Viết bình luận