Tìm hiểu về ống gió mềm và ống bảo ôn lạnh PE, EVA Foam

1. Ống gió mềm

Ống gió mềm (Flexible duct) dùng làm ống dẫn gió cho hệ thống thông gió, điều hòa không khí. Ống gió mềm được bao bằng một lớp nhôm dày nhập từ Taiwan, Trung Quốc, Thái lan, Malaysia, Hàn quốc…. bên trong có lớp Bông Thủy Tinh cách nhiệt dày 25mm có tỉ trọng 22Kg/m3 (hoặc loại có tỉ trọng 32Kg/m3) . Có nhiều quy cách từ Ø 100 –> 400mm, dài 10m/ống. Dùng ống gió mềm cho điều hòa trung tâm trong các công trình cao ốc, khu chung cư, các hệ thống dẫn trong ngành đóng tàu…

Ống gió mềm có hai loại chính

Ống gió mềm có 2 loại : 1 loại có lớp Bông Thủy Tinh cách nhiệt và loại ống không có lớp Bông Thủy Tinh cách nhiệt.

+ Loại trơn không có bông thủy tinh cách nhiệt: Rộng: từ 10 đến 50 cm, có sức nén đến 90%, dài ống gần 10m. Nhiệt độ từ -30oC đến 100oC

+ Loại có lớp bông thủy tinh cách nhiệt tỷ trọng 22kg/m3 dày 25mm: Rộng từ 10 đến 45 cm. Phủ giấy nhôm mặt ngoài. Chiều dài ống 5 -> 10m. Nhiệt độ từ -30oC đến 110oC. Chịu áp : 250mmWG (+ ve) 25mmWR ( – ve)

2. Ống bảo ôn lạnh PE, EVA Foam

2.1 Ống bảo ôn lạnh PE, EVA Foam là gì?

Ống bảo ôn lạnh PE, EVA Foam (tên kỹ thuật còn gọi là với tên gọi kỹ thuật là Crosslinked Polythyelene PE, EVA Foam)

Sản phẩm ống bảo ôn lạnh PE, EVA foam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Hàn Quốc hiện đại được lựa chọn là sản phẩm an toàn nhất cho hệ thống ống gió, kho lạnh (đặc biệt là các nhà máy dược phẩm và thuốc thú y). Sản phẩm của Thịnh Phát với nhiều chủng loại, kích kỡ đáp ứng được yêu cầu rộng rãi của tất cả khách hàng.

Ống bảo ôn

2.2 Ưu điểm của ống bảo ôn PE, EVA Foam

Cách nhiệt nóng : Ống bảo ôn PE, EVA Foam (Cross_linked PE)  là liên kết tuyệt vời trong cách nhiệt. Lớp màng nhôm có tác dụng phản xạ nhiệt và ngăn cản bức xạ nhiệt tối ưu, lớp màng xốp PE, EVA ngăn cản sự truyền nhiệt bởi những túi khí nhỏ ly ti.

Chống thẩm thấu: Nguyên liệu cấu thành ống bảo ôn PE, EVA foam là xốp PE hay EVA với dày đặc các túi khí nhỏ là hoàn hảo cho sự không thẩm thấu.

Sự cố định chung: Không mùi vị trong cách nhiệt nóng. Cách nhiệt lạnh & độ bền ... Xốp PE, EVA có độ bền cực cao bởi khả năng chống lão hóa dưới thời tiết và môi trường làm việc khắc nghiệt nhất, điều đó giúp cho khách hàng giảm tối đa chi phí bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ cho hạng mục công trình của mình.

Tính linh hoạt và chống ồn & chống rung: PE, EVA foam có tính dẻo và đàn hồi tốt, có khả năng chịu va đập, chống ồn và chống rung, dễ dàng và thuận tiện thi công.

Hoạt chất chậm cháy: Cháy là hết sức khó khăn & khói thì không độc hại  khi hỏa hoạn.

Khả năng chịu ăn mòn hóa chất: PE, EVA foam trơ trong môi trường có nồng độ axit cao, bền vững trong hóa chất.

Ống bảo ôn

2.3 Đặc điểm kỹ thuật cơ bản:

+ Dày (mm): 5mm đến 75mm.

Tỷ trọng (g/cm3): 0,025.

Sức căng (Kg/cm2): 3,4.

Tính dẫn nhiệt (Kcal / CmoC): 0,026.

 Nhiệt độ an toàn (oC): -80oC ~ 100oC đối với PE Foam, -80oC~ 170oC đối với EVA Foam có hoạt chất chậm cháy

Viết bình luận