Tìm hiểu về ống gió mềm có bảo ôn

1. Cấu tạo và ứng dụng của ống gió mềm có bảo ôn

Ống gió mềm có bảo ôn được sản xuất từ nhiều lớp nhôm gắn với dây thép tăng cường nền có tính đàn hồi và dẻo dai. Ở giữa là lớp bông thủy tinh cách nhiệt dày 25mm có tỷ trọng 24 kg/m3, ngoài cùng là lớp giấy bạc màu trắng.

Ống gió mềm có bảo ôn có tính đàn hồi cao, kín gió và có thể dễ dàng lắp đặt vào các đầu ống hình tròn, hình bầu dục hay hình chữ nhật.

Ống gió mềm có bảo ôn


Ống gió mềm được sử dụng để thông gió, hút khí cho hệ thống điều hòa với áp suất thấp và trung bình, thông gió cho nhà cao tầng, các trung tâm thương mại..
 
2. Ưu điểm và thông số kỹ thuật của ống gió mềm có bảo ôn

 

Do có tính dàn hồi cao, dẻo dai nên ống gió mềm có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong không gian của công trình.

Ống gió mềm có khả năng uốn cong, lượn sóng nên dễ dàng thi công theo yêu cầu của thiết bị cần cách nhiệt.

Thiết kế ống gió mềm gọn nhẹ, có thể xếp gọn dễ dàng nên rất dễ dàng vận chuyển, thi công và lắp đặt.

ống gió mềm có bảo ôn có tác đụng rất nhiều trong xây dựng

Ống gió mềm có đường kính d10 cm đến d45 cm. Chiều dài ống gió mềm từ 5m – 10m. Nhiệt độ chịu được từ -30oC đến 110oC. Lớp bông thủy tinh có tỷ trọng 22 kg/m3, độ dày 25mm. Phủ nhôm mặt ngoài và chịu áp lực: 250mmWG (+ ve) 25mmWR ( - ve)

3. Đặc điểm sử dụng và vật liệu màu sắc

Ống gió mềm có bảo ôn dùng cho hệ thống thông gió đường cấp và đường hồi, có thể bọc bảo ôn dùng cho các đường ống gió điều hoà trung tâm.

Về mặt kỹ thuật: Độ kín khít cao hơn, tổn thất áp suất ít hơn, tạo ra ít tiếng ồn hơn

Về dòng chảy: Hệ thống ống gió tròn dễ dàng cân chỉnh. Chốt được giá trị đo, bởi dễ dàng lắp các van để cân bằng và dễ và nhanh hơn trong việc đo đạc các thông số.

Ống gió mềm có bảo ôn được làm bằng nhôm mạ kẽm chống rỉ và được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau tuỳ theo yêu cầu của hệ thống đường ống gió.

 

Viết bình luận