Thanh ren- "Bền vững theo thời gian"

Xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng, Việt Nam dần trở thành thành viên của rất nhiều tổ chức trên thế giới. Tác động của xu hướng ấy là quá trình công nghiệp hóa,  hiện đại hóa diễn ra hết sức chóng mặt. Các công trình công cộng, toàn nhà, khu chung cư, trung tâm thương mại… được xây dựng ngày một nhiều để đáp ứng được nhu cầu của con người và yêu cầu cho một đất nước phát triển thực sự.

Mục đích cuối cùng của các công trình, các sản phẩm công nghiệp trong xã hội hiện đại  là phục vụ cho con người. Bởi vậy, chúng cần phải đảm bảo chất lượng từ những chi tiết nhỏ nhất.

Trong thi công các hạng mục xây dựng, gia công cơ khí, thanh ren được xem như “sơi dây” gắn kết các yếu tố, liên kết các vật thể tạo nên một chỉnh thể thống nhất, bền vững. Tùy vào điểu kiện sử dụng cũng như kết cấu khác nhau mà người ta lựa chọn vật liệu và kích thước của thanh ren.

Thanh ren là gì?

Thanh ren được gọi với nhiều tên khác nhau như: ty ren, ty treo là một chi tiết thẳng với công dụng quan trọng nhất là liên kết giữa các kết cấu cố định của công trình với các kết cấu phụ đi kèm theo ông trình như các hệ thống thang máng cáp, hệ thông điện nước tòa nhà, hệ thông cứu hỏa.

Thanh ren đạt tiêu chuẩn khi chúng trường tồn theo thời gian, từng chi tiết của thanh được thiết kế tinh vi, hiện đại, khả năng chịu được áp lực từ tự nhiên cực lớn thông qua nhiều công đoạn thử nghiệm cẩn thận và tỉ mỉ.

Phân loại thanh ren

Dựa vào đặc điểm và đặc tính kỹ thuật mà thanh ren được chia thành nhiều loại khác nhau

thanh ren mạ kẽm

Thanh ren thi công trần nhà kết cấu thép

-Theo độ bền: thanh ren cấp bền 4.8, thanh ren cấp bền 5.6, thanh ren cấp bền 8.8

-Theo tình trạng lớp mạ: Thanh ren, ty ren mạ điện phân, thanh ren mạ kẽm nhúng nóng, thanh ren nhuộm đen, thanh ren màu đen ( màu của thép).

-Theo kích thước: Thanh ren M6/ d6( phi 6), thanh ren  M8/d8 (phi 8), thanh ren M10/d10 ( phi 10), thanh ren M 12/ d12 ( phi 12).

Ngoài ra còn có rất nhiều kích thước khác nhau như: M16, M18, M20…M56.

Hiểu rõ thị trường và coi trọng yếu tố chất lượng lên hàng đầu, sản phẩm thanh ren của Thịnh Phát được thực hiện công phu qua nhiều công đoạn đánh bóng, nung kẽm và phân luồng trên thanh ren. Sau đó là quá trình phủ các lớp hợp kẽm sắt trên nhiệt độ cao.

 Vật liệu phụ trợ dù không phải là quan trọng nhất nhưng lại là những yếu tố cần thiết không thể thiếu để có một sản phẩm hoàn thiện. Nỗ lực của Thịnh Phát nhằm mang đến thị trường sản phẩm thanh ren chất lượng, tiết kiệm được chi phí cho các lĩnh vực của ngành công nghiệp và giữ thế chủ động trong hoạt động xuất nhập khẩu. Bởi vậy mỗi sản phẩm được sản xuất ra được tạo nên bới tâm huyết và sự kỳ vọng cho sự phát triển chung ngành công nghiệp.

Viết bình luận