Người dân nói gì khi nhà họ đã lắp đặt hệ thống bông thủy tinh

1. Tâm sự của người dân.

- Gia đình anh Thành quyết định lắp đặt hệ thống bông thủy tinh và ống gió mềm cho căn nhà có không gian kín

Mấy năm trước khi quyết định xây nhà ở HN, anh Thành (Thanh Xuân-Hà Nội) đã phải rất đau đầu để nghĩ ra phương án làm thế nào để ngôi nhà giữa Thủ Đô luôn giữ được không khí trong nhà yên tĩnh và mát mẻ cách xa cái ồn ào huyên náo ngoài kia. Và rồi anh được Kỹ sư xây dựng giới thiệu lăp đặt hệ thống bông thủy tinh và ống thông gió vừa có khả năng cách âm cách nhiệt vừa dung hòa không khí bên ngoài trời và trong nhà. Thế là anh đến tìm các địa điểm để mua và được kỹ sư tư vấn nên dùng những loại nào. Bây giờ ngôi nhà của anh đã đủ đầy tiện nghi và gia đình anh luôn cảm thấy an tâm, thoải mái khi sống trong ngôi nhà đó. Anh vui mừng kể lại: "Vợ chồng mình  tự lập ở Hà Nội cả đời người chắc cũng chỉ xây nhà một lần nên luôn phải cẩn trọng để xây xong không phải tiếc nuối điều gì. Mình luôn nghĩ ngôi nhà để sống và trở về sau một ngày dài làm việc thì phải là nơi cảm thấy thoải mái nhất, an toàn nhất. Nhà mình gần mặt đường nên mình phải nghĩ nên lắp đặt hệ thống cách âm cách nhiệt cho ngôi nhà. Nhưng lúc đấy mình chưa để ý đến bông thủy tinh có tính cách âm cách nhiệt còn ống gió mềm lưu thông không khí trong nhà. Mình cũng được ông kỹ sư giới thiệu và mình đi mua. Hiện tại thì mình cảm thấy rất hài lòng cho ngôi nhà mình đã tự tay thiết kế, cực thoải mái và mát mẻ" 

 

Khong-gian-kin-nen-duoc-lap-bong-thuy-tinh

Không gian kín nên anh Thành  lắp bông thủy tinh và ống thông gió để tạo không khí thoái mát trong ngôi nhà. (ảnh nvcc từ lúc ngôi nhà mới hoàn thành)

- Gia đình anh Quang cảm thấy an tâm khi lắp đặt hệ thống bông thủy tinh và ống thông gió.

Nhiều năm gần đầy ngôi nhà anh Quang chị Xuân luôn ở trong trình trạng quá ồn khi phải đối mắt với công trình xây dựng chung cư mới (Triều Khúc-Thanh Xuân-Hà Nội), có những đêm buổi tối cũng không được ngủ yên vì thợ xây tranh thủ làm buổi đêm để rút ngắn thời gian và vì ban ngày trời mùa hè nắng gắt họ làm sẽ vất vả hơn. Nhưng việc này ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và giấc ngủ của khu phố tôi, có nhiều lần người dân ở đây đã có nhiều điều tiếng to nhỏ với họ. Nhận thấy việc lắp đặt một hệ thống chống ồn, chống bụi là rất cần thiết, anh đã tự tìm hiểu và bắt đầu lên kế hoạch. Anh bắt đầu tìm hiểu về những vật liệu cách âm cách nhiệt hiệu quả, các chỉ số,....Sau một thời gian so sánh các vật liệu với nhau anh quyết định lắp đặt hệ thống bông thủy tinh cho ngôi nhà của mình và chọn bông thủy tinh dạng cuộn để dễ dàng di chuyển. Anh Quang tâm sự: "Tôi luôn thấy đau đầu vì tiếng ồn quá lớn và nhường như ngày nào cũng giống ngày nào khiến chứng đâu đầu của tôi ngày càng nghiêm trọng hơn. Tôi bàn với vợ đã bỏ tiền ra lăp đặt sửa chữa lại ngôi nhà để mình được sống trong không gian yến tĩnh hơn, không khí trong lành hơn. Từ năm ngoái đến giờ, tôi cảm thấy mình sống trong không gian yên lặng hơn nhiều và trong lành hơn nhiều khi lắp xong hệ thống bông thủy tinh".

 

Nha-gan-cong-truong-xay-dung-nen-duoc-lap-bong-thuy-tinh-cach-am

Nhà anh Quang gần công trường xây dựng nên anh quyết định lắp đặt bông thủy tinh và ống thông gió.

- Gia đình chị Thảo thấy cuộc sống yên tĩnh hơn trong ngôi nhà được lắp đặt hệ thông bông thủy tinh

Chị Thảo (Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội) chia sẻ rằng chị mua lại ngôi nhà này nhưng lúc đó chị cũng phải sửa lại một chút, nhận thấy ở đây gần nhiều quán cafe và quán karaoke và công trình xây dựng các tòa nhà chung cư đang dở dang rất ồn ào và nhiều bụi bặm nên chị quyết định lắp đặt hệ thống chống ồn, chống nhiệt để ngôi nhà mình được yên tĩnh hơn. " Lúc đó mình chưa biết đến ông thông gió nhưng đến mua bông thủy tinh thì mình mới được tư vấn thêm ống thông gió có nhiều tác dụng cho ngôi nhà nên mình đã lắp đặt thêm hệ thống ống gió mềm. Bởi vì nhà mình có 5 tầng nhưng diện tích lại chật nên mình cũng muốn xử lý mùi thức ăn có thể bay lên cầu thang làm ngạt và cung cấp khí tươi mát vào trong ngôi nhà, lưu chuyển dòng khí CO2 và O2 qua lại. Không những thế, ống gió mềm còn có thể khải khí độc ra ngoài khi không may có sự cố chập điện hoặc cháy nổ, khí độc lan ra. Cứ đề phòng bấp trắc xảy ra vẫn hơn".

- Gia đình ông Lợi thấy cuộc sống tuổi già được tận hưởng không khí trong lành với hệ thống bông thủy tinh và ống thông gió

Còn gia đình anh Lợi (Đống Đa - Hà Nội) chia sẻ rằng: "Tôi luôn muốn đi bộ thể dục vào buổi chiều nhưng vì đường quá đông, ở gần nhà tôi thì không có khu thể thao nào nên tôi đã tự thiết kế hệ thông bông thủy tinh và ống gió mềm trong nhà và thiết kế riêng một phòng rộng rãi, trồng nhiều cây xanh trong phòng và hành lang. Hướng phòng tôi chọn ra ngoài phố. Nhưng vì được lắp đặt hệ thống cách âm cách nhiệt và thanh lọc khí độc nên không khí trong nhà tươi mát, thông thoáng lắm". Ông lợi năm nay đã 78 tuổi vì thế ông rất ngại phải đi xa để có không gian tập thể dục. Ông đã thiết kế riêng một căn phòng rành để taaph thể dục và nghỉ ngơi, đọc sách lúc buổi chiều, tận hưởng không gian trong lành cho tuổi già. "May nhờ anh cong trai làm kỹ sư xây dựng mà tôi biết đến có hệ thông lắp đặt cách âm cách nhiệt, thanh lọc không khí hiệu quả như vậy ở Việt Nam". Ông vui vẻ nói.

 

nha-ong-loi-lap-dat-ong-thong-gio-va-bong-thuy-tinh

ngôi nhà nhìn từ cửa sổ ra với khu vườn rộng của ông Lợi được lắp đặt hệ thống bông thủy tinh và ống thông gió.

2. Cuốc sống hiện đại thì cần phải biết cách tạo cho mình không gian yên lành trong cái hối hả vận đồng không ngừng ngoài kia

Nhiều gia đình ở Hà Nội đã sống trong lành hơn, an toàn hơn khi lắp đặt hệ thống bông thủy tinh và ống gió mềm. Bởi hiệu quả mà nó mang lại cho cuộc sốnglà rất lớn. Đất nước càng hiện đại thì đồng nghĩ với ô nhiễm môi trường cũng tăng lên vì thế con người chỉ có thể tìm cách để bảo vệ cho cuộc sống của mình luôn thoải mái về tinh thần như vậy trí tuệ mới tập trung làm việc hiệu quả được.

Viết bình luận