Để thông gió, hút khí nên lựa chọn ống gió mềm

Xu thế hội nhập quốc tế đưa nền kinh tế của Việt Nam phát triển lên những tầm cao mới,  cùng với đó là sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội như xây dựng, sản xuất công nghiệp, du lịch, kiến trúc, nghệ thuật và đặc biệt là đời sống con người ngày một nâng cao.

Rất nhiều khu chung cư, trung tâm thương mại, dịch vụ, tòa nhà cao tầng được xây dựng tại các khu đô thị lớn, trung tâm thành phố đáp ứng nhu cầu về nhà ở, dịch vụ, vui chơi, giải trí của con người. Để các công trình được thiết kế hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn cho con người, các kĩ sư xây dựng cần nghiên cứu lắp đặt các loại vật liệu giúp thông gió, hút khí tránh những trường hợp không may mắn xảy ra. Ống gió mềm được coi là giải pháp thông minh cho hệ thống đường ống của ngôi nhà, loại bỏ những ảnh hưởng tiêu cực của nhiệt độ, khí thải trong điều kiện Trái Đất ngày một nóng lên.

1. Tại sao có thể chọn ống gió mềm để thông gió, hút khí thải

Sở dĩ nhôm có đặc tính mềm và dẻo bởi vậy ống gió mềm là loại vật liệt bảo ôn được sản xuất từ nhiều lớp nhôm gắn với dây thép tăng cường, có tính đàn hồi và dẻo dai, có thể uốn cong hoặc lượn song trên mọi địa hình của công trình và vận chuyển dễ dàng.

Ống gió mềm có khả năng chịu được nhiệt độ -30 đến 250 độ C  nên thích hợp với mọi điều kiện nhiệt độ của môi trường xung quanh, bền vững với thời gian. Đặc biệt với loại ống gió mềm có bảo ổn được đặt lớp thủy tinh cách nhiệt nên có khả năng chống cháy cực tốt.

2. Các loại ống gió mềm

Có 2 loại ống gió mềm thường dùng và rất dễ phân biệt bao gồm:

Ống gió mềm có bảo ôn

Ống gió mềm có bảo ôn 

Ống gió mềm bảo ôn

 Bao gồm những đặc điểm của một ống gió thông thường và có them lớp thủy tinh cách nhiệt, chống cháy ở giữa, bên ngoài được dán lớp giấy bạc có sức chống chịu tốt.

Ống gió mềm không bảo ôn

Ống gió mềm không bảo ôn

Ống gió mềm không bảo ôn:

Chỉ bao gồm nhiều lớp nhôm mỏng được gắn với dây thép tăng cường dẻo dai và dễ uốn cong.

3. Ứng dụng của ống gió mềm

Do đặc tính nổi trội của nhôm nên ống gió mềm được sử dụng để thông gió, hút khí cho hệ thống điều hòa với áp suất thấp và trung bình, thông gió cho các nhà cao tầng, trung tâm thương mại, đường dẫn khí nhà bếp…

Ống gió mềm được sử dụng trong thi công đường ống

Ống gió mềm được sử dụng chủ yếu trong thi công đường ống

Sản phẩm ống gió mềm chắc chắn là một trong những phát minh quan trọng của con người được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong nhiều lĩnh vực của đời sống, góp phần đảm bảo cho sự an toàn của con người. Do được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên giá thành của loại vật liệu cách nhiệt tại Thịnh Phát luôn ở mức cạnh tranh so với thị trường và chiếm trọn được niềm tin của khách hàng với nhiều công trình tầm cỡ tại Việt Nam.

Ngoài các sản phẩm vật liệu bảo ôn, Thịnh Phát còn cung cấp ra thị trường các sản phẩm như: thanh ren, ty ren, đai treo, kẹp treo... với mẫu mã đa dạng, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trên toàn quốc.